Trang chủ Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thành theo từng phương pháp?

Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thành theo từng phương pháp?

Khi cần trồng răng cửa, bạn sẽ phải đứng trước nhiều băn khoăn khác nhau. Trồng răng cửa bao lâu thì có thể hoàn thành cũng là một trong số đó.

Cuộc sống bận rộn khiến khách hàng luôn có nhu cầu được sử dụng các dịch vụ nha khoa một cách nhanh chóng. Mất răng cửa luôn gây ra những tác động nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, nên mọi người cũng không muốn mất nhiều thời gian cho việc phục hình. Vì vậy, trồng răng cửa bao lâu để hoàn thành đã trở thành băn khoăn mà nhiều bệnh nhân đang tìm lời giải đáp.

Trên thực tế, thời gian trồng răng giả bạn cần bỏ ra cho từng phương pháp như sau:

Trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp

Đơn giản, không cần đến những kỹ thuật phức tạp nên cũng không tốn nhiều thời gian tiến hành là ưu điểm của hàm tháo lắp. Vì thế, bạn thường chỉ cần đến 2 lần hẹn với bác sĩ là có thể hoàn tất quy trình trồng răng cửa với phương pháp này.

Ở lần hẹn đầu tiên, bác sĩ cần thăm khám, tư vấn, lấy dấu răng của bạn để chế tác hàm tháo lắp. Tất cả những công đoạn này chỉ cần đến chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Sau 2 – 4 ngày, bạn sẽ có lần hẹn thứ 2 với bác sĩ. Khi đó, bạn sẽ được gắn hàm giả lên vị trí răng đã mất và được bác sĩ hướng dẫn sử dụng hàm. Công đoạn này diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 30 phút của bạn.

Trồng răng cửa cố định

Nếu muốn trồng răng cửa cố định, bạn sẽ có 2 lựa chọn khác nhau cho mình. Đó là phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) hoặc phương pháp cấy ghép Implant. Hai phương pháp này có quy trình tiến hành hoàn toàn khác biệt.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Với hình thức trồng răng cửa bắc cầu, bạn thường cần đến 2 hoặc 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa.

Ở lần hẹn đầu tiên, bạn cũng được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn kế hoạch điều trị. Nếu không có bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn sẽ được tiến hành mài 2 chiếc răng thật ở 2 bên chiếc răng cửa đã mất để làm cùi răng nâng đỡ cầu răng sứ. Tiếp đến, bác sĩ cũng cần lấy dấu răng để chế tác mão sứ với chất liệu bạn lựa chọn. Những công đoạn này thường mất hơn 1 giờ để hoàn thành.

Sau khoảng 3 – 5 ngày hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào số lượng mão sứ cần chế tạo, bạn tiếp tục đến nha khoa để được bác sĩ gắn cầu răng sứ và thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Bạn sẽ cần khoảng 30 phút đến 1 tiếng để cầu răng có thể được gắn trên cung hàm một cách chắc chắn.

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Nếu muốn trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, bạn sẽ phải đến nha khoa nhiều lần. Trước hết, bạn sẽ được thăm khám, chụp X-quang để bác sĩ nắm rõ tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn những thông tin cần thiết.

Nếu có thể tiến hành cấy ghép ngay, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, tiến hành gây tê và đặt trụ Titanium vào xương hàm của bạn để làm chân răng. Sau công đoạn này, bạn sẽ có một khoảng thời gian chờ đợi để trụ Implant tích hợp với xương hàm (khoảng 3 đến 6 tháng).

Kế tiếp, bạn sẽ được lắp trụ Abutment, lấy dấu răng và lắp mão sứ lên trụ Implant sau khi mão sứ này đã được chế tạo. Như vậy, để hoàn thành một ca trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, có thể bạn sẽ phải chờ đợi trong nhiều tháng liền, dù từng bước tiến hành không hề tốn nhiều thời gian.

Bạn chú ý trong thời gian chờ đợi lắp cầu răng sứ ở phương pháp bắc cầu hoặc lắp mão sứ ở phương pháp cấy ghép Implant, bạn đều được gắn răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Một vài lưu ý về các phương pháp trồng răng cửa

Trong 3 phương pháp kể trên, tuy cấy ghép Implant cần nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng lại được coi là hình thức tái tạo răng cửa toàn diện nhất. Bởi cấy ghép Implant có thể giúp bạn sở hữu chiếc răng cửa với đầy đủ các bộ phận y như răng thật.

Ngược lại, hàm giả tháo lắp dù được tiến hành nhanh chóng, nhưng chỉ được áp dụng khi bệnh nhân không thể trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant hay phương pháp bắc cầu. Mặt khác, nếu làm cầu răng sứ, ít nhất 2 chiếc răng thật của bạn sẽ bị xâm lấn bởi việc mài nhỏ bớt cùi răng.

Ngoài phương pháp phục hình, trồng răng cửa bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, số lượng răng cửa bị mất và quy trình thực hiện của từng nha khoa. Do vậy, bạn nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về kỹ thuật này.

Tags: , ,

Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thiện

Răng cửa là loại răng cần được chú trọng về mặt hình thức lẫn chức năng. Do đó, cấy ghép răng IMPLANT được lựa chọn là giải pháp tối ưu nhất cho việc trồng răng cửa. Bài viết này sẽ giải đáp trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thiện với phương pháp IMPLANT. Trồng... Chi tiết

Trồng răng hàm sứ phương pháp nào thì phù hợp

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa đang cung cấp nhiều phương pháp trồng răng hàm sứ khác nhau khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào thì phù hợp. Nắm được nỗi lo âu của bạn mà nha khoa Sài Gòn B.H dưới đây sẽ giải đáp tận tình... Chi tiết

Các phương pháp trồng răng giả khi mất răng

Khi bị mắc các bệnh về răng miệng mà không thể bảo tồn răng đặc biệt là răng hàm, nhiều người chọn cách trồng răng giả để duy trì sức khỏe răng miệng.Với sự phát triển vượt bậc của trình độ y khoa, đặc biệt là nha khoa thì việc trồng răng hàm giả không... Chi tiết

Những lưu ý khi trồng răng giả giá rẻ

Bên cạnh các dịch vụ làm răng giả hay phục hình với các vấn đề như răng bị gãy, bị hư tổn nhiều không thể khắc phục được,…thì điều mà nhiều khách hàng băn khoăn kế tiếp đó chính là có nên trồng răng giả giá rẻ không cũng như cơ sở thực hiện nào... Chi tiết

Giải đáp: có nên trồng răng hàm giả cố định không

Câu hỏi nên chọn trồng răng hàm giả cố định hay hàm giả tháo lắp dường như là vấn đề không của riêng ai. Vậy đâu mới thật sự là giải pháp phục hồi răng lý tưởng nhất? 1. Trồng răng hàm giả cố định hay tháo lắp hàm là tốt? Răng hàm nằm tại... Chi tiết

Các yếu tố nào quy định trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền

Trồng răng khểnh đang là kỹ thuật được nhiều bạn trẻ lựa chọn ngày nay, bởi răng khểnh tạo nên nét duyên dáng, khiến nụ cười thiện cảm và dễ thương hơn. Bạn đã thích có một chiếc răng khểnh và bạn còn đang băn khoăn không biết trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền... Chi tiết

Trồng Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Ở Biên Hòa

Trồng răng cửa giá bao nhiêu ở Biên Hòa và hiện nay, tại khu vực này có các hệ thống phòng khám nào uy tín là thông tin được nhiều bạn quan tâm và liên tục tìm đến Nha khoa Sài Gòn B.H để nhờ tư vấn. Chính vì thế, để giải đáp mọi thắc... Chi tiết

Trồng răng hàm sứ đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao

Không chỉ là bổ sung những chiếc răng bị mất, thiếu hụt của hàm mà nó còn đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ cho hàm răng của mỗi người. Trong xu thế khi kỹ thuật trồng răng ngày càng tiến bộ, hiện đại như hiện nay có nhiều lựa chọn phương pháp trồng... Chi tiết