Trang chủ Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thành theo từng phương pháp?

Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thành theo từng phương pháp?

Khi cần trồng răng cửa, bạn sẽ phải đứng trước nhiều băn khoăn khác nhau. Trồng răng cửa bao lâu thì có thể hoàn thành cũng là một trong số đó.

Cuộc sống bận rộn khiến khách hàng luôn có nhu cầu được sử dụng các dịch vụ nha khoa một cách nhanh chóng. Mất răng cửa luôn gây ra những tác động nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ, nên mọi người cũng không muốn mất nhiều thời gian cho việc phục hình. Vì vậy, trồng răng cửa bao lâu để hoàn thành đã trở thành băn khoăn mà nhiều bệnh nhân đang tìm lời giải đáp.

Trên thực tế, thời gian trồng răng giả bạn cần bỏ ra cho từng phương pháp như sau:

Trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp

Đơn giản, không cần đến những kỹ thuật phức tạp nên cũng không tốn nhiều thời gian tiến hành là ưu điểm của hàm tháo lắp. Vì thế, bạn thường chỉ cần đến 2 lần hẹn với bác sĩ là có thể hoàn tất quy trình trồng răng cửa với phương pháp này.

Ở lần hẹn đầu tiên, bác sĩ cần thăm khám, tư vấn, lấy dấu răng của bạn để chế tác hàm tháo lắp. Tất cả những công đoạn này chỉ cần đến chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Sau 2 – 4 ngày, bạn sẽ có lần hẹn thứ 2 với bác sĩ. Khi đó, bạn sẽ được gắn hàm giả lên vị trí răng đã mất và được bác sĩ hướng dẫn sử dụng hàm. Công đoạn này diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 30 phút của bạn.

Trồng răng cửa cố định

Nếu muốn trồng răng cửa cố định, bạn sẽ có 2 lựa chọn khác nhau cho mình. Đó là phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) hoặc phương pháp cấy ghép Implant. Hai phương pháp này có quy trình tiến hành hoàn toàn khác biệt.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Với hình thức trồng răng cửa bắc cầu, bạn thường cần đến 2 hoặc 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa.

Ở lần hẹn đầu tiên, bạn cũng được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn kế hoạch điều trị. Nếu không có bất kỳ vấn đề bất thường nào, bạn sẽ được tiến hành mài 2 chiếc răng thật ở 2 bên chiếc răng cửa đã mất để làm cùi răng nâng đỡ cầu răng sứ. Tiếp đến, bác sĩ cũng cần lấy dấu răng để chế tác mão sứ với chất liệu bạn lựa chọn. Những công đoạn này thường mất hơn 1 giờ để hoàn thành.

Sau khoảng 3 – 5 ngày hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào số lượng mão sứ cần chế tạo, bạn tiếp tục đến nha khoa để được bác sĩ gắn cầu răng sứ và thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Bạn sẽ cần khoảng 30 phút đến 1 tiếng để cầu răng có thể được gắn trên cung hàm một cách chắc chắn.

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Nếu muốn trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, bạn sẽ phải đến nha khoa nhiều lần. Trước hết, bạn sẽ được thăm khám, chụp X-quang để bác sĩ nắm rõ tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn những thông tin cần thiết.

Nếu có thể tiến hành cấy ghép ngay, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, tiến hành gây tê và đặt trụ Titanium vào xương hàm của bạn để làm chân răng. Sau công đoạn này, bạn sẽ có một khoảng thời gian chờ đợi để trụ Implant tích hợp với xương hàm (khoảng 3 đến 6 tháng).

Kế tiếp, bạn sẽ được lắp trụ Abutment, lấy dấu răng và lắp mão sứ lên trụ Implant sau khi mão sứ này đã được chế tạo. Như vậy, để hoàn thành một ca trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, có thể bạn sẽ phải chờ đợi trong nhiều tháng liền, dù từng bước tiến hành không hề tốn nhiều thời gian.

Bạn chú ý trong thời gian chờ đợi lắp cầu răng sứ ở phương pháp bắc cầu hoặc lắp mão sứ ở phương pháp cấy ghép Implant, bạn đều được gắn răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Một vài lưu ý về các phương pháp trồng răng cửa

Trong 3 phương pháp kể trên, tuy cấy ghép Implant cần nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng lại được coi là hình thức tái tạo răng cửa toàn diện nhất. Bởi cấy ghép Implant có thể giúp bạn sở hữu chiếc răng cửa với đầy đủ các bộ phận y như răng thật.

Ngược lại, hàm giả tháo lắp dù được tiến hành nhanh chóng, nhưng chỉ được áp dụng khi bệnh nhân không thể trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant hay phương pháp bắc cầu. Mặt khác, nếu làm cầu răng sứ, ít nhất 2 chiếc răng thật của bạn sẽ bị xâm lấn bởi việc mài nhỏ bớt cùi răng.

Ngoài phương pháp phục hình, trồng răng cửa bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, số lượng răng cửa bị mất và quy trình thực hiện của từng nha khoa. Do vậy, bạn nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về kỹ thuật này.

Tags: , ,

Trồng răng implant ở Biên Hòa giá bao nhiêu

Chào bác sĩ! Tôi tên là Tiến Luật, hiện tôi bị mất răng vậy có thể cho tôi hỏi chi phí trồng răng implant ở Biên Hòa giá bao nhiêu tiền không ạ? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên, tôi vẫn băn khoăn không biết giá như thế nào nên chưa đi thực hiện,... Chi tiết

Hiện nay cấy implant giá bao nhiêu tiền

Cấy implant giá bao nhiêu tiền đang là một trong những câu hỏi được bắt gặp nhiều trên các diễn đàn xã hội từ những ai đang quan tâm đến dịch vụ này. Đọc ngay bài viết dưới đây của nha khoa Sài Gòn B.H để có được câu trả lời như ý muốn. 1.... Chi tiết

Thế nào là trồng răng hàm implant

Thế nào là trồng răng hàm implant? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra khi muốn điều trị tổn thương răng bằng hình thức cấy ghép implant. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức điều trị này. 1. Trồng răng hàm implant là gì? Trồng răng hàm implant là... Chi tiết

Cách trồng răng giả bằng hàm tháo lắp bền đẹp

Giải pháp được đánh giá là toàn diện nhất là làm răng giả người già với hàm tháo lắp bởi có tác dụng vỗ về an ủi hỗ trợ ăn nhai, vừa tiết kiệm chi phí vừa nhanh chóng, cải thiện thẩm mỹ. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất... Chi tiết

Tìm hiểu các phương pháp trồng răng hàm số 6

Trong hoạt động ăn nhai, răng hàm số 6 hay còn gọi là răng cấm có vai trò đặc biệt sẽ giảm một cách đáng kể nếu không may bị mất răng hàm. Vì vậy, phục hình lại răng là việc làm cần thiết để đảm bảo được tính chức năng. Tuy nhiên, để răng... Chi tiết

Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thiện

Răng cửa là loại răng cần được chú trọng về mặt hình thức lẫn chức năng. Do đó, cấy ghép răng IMPLANT được lựa chọn là giải pháp tối ưu nhất cho việc trồng răng cửa. Bài viết này sẽ giải đáp trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thiện với phương pháp IMPLANT. Trồng... Chi tiết

Trồng răng hàm sứ phương pháp nào thì phù hợp

Hiện nay, tại các cơ sở nha khoa đang cung cấp nhiều phương pháp trồng răng hàm sứ khác nhau khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào thì phù hợp. Nắm được nỗi lo âu của bạn mà nha khoa Sài Gòn B.H dưới đây sẽ giải đáp tận tình... Chi tiết

Các phương pháp trồng răng giả khi mất răng

Khi bị mắc các bệnh về răng miệng mà không thể bảo tồn răng đặc biệt là răng hàm, nhiều người chọn cách trồng răng giả để duy trì sức khỏe răng miệng.Với sự phát triển vượt bậc của trình độ y khoa, đặc biệt là nha khoa thì việc trồng răng hàm giả không... Chi tiết