Bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền là chuẩn? Chi phí của dịch vụ này có mắc không? Những câu hỏi này luôn khiến các bệnh nhân cảm thấy băn khoăn và lo lắng, khi họ có nhu cầu bọc răng sứ để sở hữu một hàm răng ngay ngắn và đẹp hơn.

Bọc răng sứ không chỉ là một giải pháp thẩm mỹ quen thuộc, mà kỹ thuật nha khoa này còn đang trở thành xu hướng với số lượng người áp dụng ngày một tăng cao. Đây là điều dễ hiểu, bởi ai cũng muốn được tự tin với một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và thẳng đều. Trong khi đó, bọc răng sứ là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng có được điều này.

1. Bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Trước khi bọc răng sứ, bạn cần nắm rõ chi phí của dịch vụ này. Bởi đây là một yếu tố quan trọng, giúp bạn chọn được một nha khoa phù hợp và có thể chuẩn tốt nhất về mặt tài chính.

Chi phí bọc răng sứ chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu mão sứ bạn lựa chọn, số lượng mão sứ bạn cần sử dụng, tình trạng răng miệng và chi phí cụ thể của từng nha khoa. Trong đó, chất liệu mão sứ được coi là yếu tố quyết định số tiền bạn cần bỏ ra cho một ca bọc răng sứ cụ thể.

+ Mão sứ kim loại

Là chất liệu rẻ nhất trong tất cả các loại mão sứ với chi phí chỉ từ hơn 1 triệu cho tới khoảng 3 triệu đồng/1 đơn vị răng. Các loại mão sứ kim loại được áp dụng phổ biến nhất phải kể đến là mão Ni-Cr, Cr-Co và mão Titanium.

Mão sứ kim loại có độ bền vừa phải và thường bị đen viền sau một thời gian sử dụng. Do vậy, nếu đòi hỏi tính thẩm mỹ cao khi bọc răng sứ, bạn không nên chọn loại mão sứ này.

+ Mão sứ toàn sứ

Đây là chất liệu được nhiều người yêu thích lựa chọn. Bởi mão toàn sứ có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, có màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật và sở hữu khả năng chịu lực tốt. Đồng thời, mức giá cho chất liệu này cũng không quá cao, từ 5 đến 8 triệu đồng/1 mão sứ. Trong đó, các loại mão toàn sứ phổ biến nhất là mão sứ Ceramill Zolid, Zirconia, Cercon.

+ Mão sứ bán quý và quý kim

Nếu bạn cần mặt thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai của răng được đảm bảo ở mức tốt nhất, mão sứ bán quý hoặc quý kim chính là chất liệu bạn nên lựa chọn. Dù chi phí cao, nhưng chất liệu này có khả năng kháng khuẩn tốt cùng tuổi thọ lâu bền hơn hẳn các loại mão sứ còn lại.

Hiện nay, mão sứ bán quý và quý kim có chi phí từ 7 đến hơn 12 triệu đồng/1 đơn vị răng, tùy thuộc vào tỷ lệ kim loại quý ở phần sườn trong. Trong đó, loại mão sứ dành cho răng cối luôn có chi phí cao hơn loại mão sứ dành cho răng cửa.

Khi đã nắm rõ bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền, bạn cần lựa chọn cho mình một nha khoa đáng tin cậy. Bởi đây cũng là một yếu tố quan trọng, vừa ảnh hưởng tới chi phí bọc răng sứ, vừa quyết định sự thành công của dịch vụ này!