Tôi đã từng giống bạn phải chịu đựng cảm giác khó chịu của đau nhức răng mang lại. Triệu chứng đau nhức răng làm ta cảm thấy mất tinh thần trong công việc, sinh hoạt hàng ngày… Làm thế nào để hết đau nhức, đặc biệt nhức răng ngậm gì? Xin được chia sẻ có thể giúp bạn có giải pháp hữu hiệu thoát khỏi cảm giác đau nhức, khó chịu do đau nhức răng mang lại.

1. Để biết nhức răng ngậm gì thì trước tiên ta phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra nhức răng

Các nguyên nhân gây ra nhức răng có thể xảy ra đó là:

Viêm nướu, viêm nha chu: khiến nướu bị sưng tấy, đau nhức do vi khuẩn tích tụ trên mảng bám, cao răng tấn công. Thậm chí, cao răng nhiều làm cho nướu bị tụt xuống, phá hủy các mô và xương răng gây đau nhức.

Sâu răng: làm cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến chân răng gây ra cảm giác đau nhức.

Viêm tủy răng: do viêm nhiễm ăn sâu vào trong buồng tủy làm răng bị viêm nhiễm gây ra cảm giác đau nhức.

Mọc răng khôn: Một số trường hợp răng khôn phát triển khó khăn sẽ gây đau nhức, thậm chí tái phát nhiều lần trong nhiều năm.

2. Bạn nên biết nhức răng ngậm gì?

Khi răng bị đau nhức và chưa có thời gian để tới nha khoa kiểm tra, bạn không nên quá lo lắng nhức răng ngậm gì. Bạn có thể áp dụng một số cách để giảm đau tạm thời ngay tại nhà.

Chườm đá lạnh: Dùng một vài viên đá bọc trong khăn mềm, sau đó đặt vào bên má có răng bị đau nhức. Các mô mềm sẽ bị tê cứng tạm thời và cảm giác đau nhức sẽ giảm dần nhanh chóng.

Ngậm nước muối: Hòa một chút muối và nước ấm, sau đó ngậm trong miệng và cố gắng đẩy nước muối vào vị trí răng bị đau nhức. Khi đó, muối có tính chất sát khuẩn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều và bớt đau nhức nhanh chóng.

Ngậm tỏi: Bạn bóc một vài tép tỏi, đập dập, trộn đều với một chút muối, sau đó dùng tép tỏi để ngậm tại vị trí răng bị nhức. Cảm giác đau nhức sẽ giảm dần, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Sử dụng thuốc giảm đau: Paracetamol hoặc aspirin giúp giảm đau nhanh chóng nên bạn có thể sử dụng để giảm đau nhức ngay tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ nhức răng ngậm gì có thể giúp ích cho bạn. Nhưng bạn ạ đó chỉ là những giải pháp mang tính chất tạm thời, giải pháp giảm đau ngay tại nhà khi chưa gặp được bác sĩ nha khoa. Để điều trị dứt điểm những cơn đau nhức của mình bạn hãy đến cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị.

Bạn hãy liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H, đó là cơ sở nha khoa rất uy tín bạn có thể tin tưởng, yên tâm về chất lượng dịch vụ chữa trị bạn nhé.