Các bệnh nhân luôn muốn biết chính xác trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp họ lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tình trạng mất răng cửa, dù chỉ là 1 chiếc cũng không thể để lâu. Vì tình trạng này tuy không ảnh hưởng nhiều tới việc ăn nhai, nhưng lại tác động nghiêm trọng tới mặt thẩm mỹ. Từ đó, bệnh nhân thường cảm thấy tự ti, xấu hổ với chính việc giao tiếp hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, khi cần áp dụng giải pháp cần thiết này, bệnh nhân lại thường lo lắng về vấn đề trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền. Đây là điều dễ hiểu bởi chi phí luôn là yếu tố được các khách hàng quan tâm hàng đầu khi cần tới một dịch vụ nào đó.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trồng răng cửa

Chi phí trồng răng cửa hay bất kỳ một chiếc răng nào khác cũng đều có sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính những yếu tố này sẽ quyết định bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiền khi cần tái tạo 1 chiếc răng cửa:

Phương pháp trồng răng cửa

Hiện nay, bạn có thể trồng 1 chiếc răng cửa với 2 phương pháp chính. Đó là phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) và cấy ghép Implant.

Phương pháp bắc cầu thường có chi phí rẻ hơn cấy ghép Implant, nhưng phương pháp này lại yêu cầu bệnh nhân phải mài đi 2 chiếc răng thật ở 2 bên chiếc răng cửa đã mất. Về lâu dài, điều này có thể khiến răng bị suy yếu.

Phương pháp cấy ghép Implant có chi phí cao hơn nhưng lại được tiến hành độc lập, không gây xâm lấn và thường đem tới kết quả phục hình tối ưu.

Chất liệu răng giả

Khi áp dụng phương pháp cầu răng sứ, bạn phải lựa chọn giữa các loại mão sứ với nhiều chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như mão sứ kim loại, mão toàn sứ, bán quý và quý kim.

Trong đó, mão sứ kim loại thường có chi phí rẻ nhất và mão sứ quý kim có chi phí cao nhất. Tuy nhiên, do răng cửa đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ nên bạn không được khuyến khích sử dụng mão sứ kim loại. Bởi loại mão sứ này có thể bị đen viền sau một thời gian sử dụng.

Tương tự, chi phí cấy ghép Implant cũng phụ thuộc vào loại trụ Titanium, Abutment và mão sứ bạn lựa chọn. Đối với trụ Titanium và Abutment, những trụ được sản xuất ở Thụy Sĩ luôn có chi phí cao hơn trụ được sản xuất ở Pháp hay Hàn Quốc. Với mão sứ, chi phí cũng có sự chênh lệch giống như trong phương pháp bắc cầu.

Những yếu tố khác

Bên cạnh 2 yếu tố quan trọng kể trên, chi phí trồng 1 chiếc răng cửa còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và bảng giá của từng nha khoa cung cấp dịch vụ.

Nếu bạn không mắc phải các bệnh lý răng miệng, lại đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng phương pháp bắc cầu hoặc cầu răng sứ thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho mình.

Trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay?

Nếu trồng 1 răng cửa bằng phương pháp bắc cầu, bạn thường cần đến một cầu răng bao gồm 3 mão sứ. Các mão sứ được sử dụng phổ biến hiện nay có chi phí dao động từ hơn 1 triệu cho tới khoảng 8 triệu đồng/1 đơn vị. Do đó, tổng chi phí bạn bỏ ra cho dịch vụ này cũng nằm ở mức từ 5 triệu tới hơn 20 triệu đồng.

Nếu trồng 1 răng cửa bằng cấy ghép Implant, bạn sẽ cần gắn 1 chiếc răng có đầy đủ 3 bộ phận cơ bản là trụ Titanium, Abutment và mão sứ. Tổng chi phí cho dịch vụ này có thể nằm trong khoảng từ hơn 18 triệu đến hơn 30 triệu đồng, tùy loại chất liệu bạn lựa chọn.

Để biết chính xác trồng 1 răng cửa giá bao nhiêu, bạn nhất định phải đến nha khoa thăm khám và tư vấn. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn một nha khoa uy tín và đáng tin cậy nhé!