Trang chủ Bạn đã biết trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hay chưa?

Bạn đã biết trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hay chưa?

Các bệnh nhân luôn muốn biết chính xác trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp họ lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tình trạng mất răng cửa, dù chỉ là 1 chiếc cũng không thể để lâu. Vì tình trạng này tuy không ảnh hưởng nhiều tới việc ăn nhai, nhưng lại tác động nghiêm trọng tới mặt thẩm mỹ. Từ đó, bệnh nhân thường cảm thấy tự ti, xấu hổ với chính việc giao tiếp hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, khi cần áp dụng giải pháp cần thiết này, bệnh nhân lại thường lo lắng về vấn đề trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền. Đây là điều dễ hiểu bởi chi phí luôn là yếu tố được các khách hàng quan tâm hàng đầu khi cần tới một dịch vụ nào đó.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trồng răng cửa

Chi phí trồng răng cửa hay bất kỳ một chiếc răng nào khác cũng đều có sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính những yếu tố này sẽ quyết định bạn phải bỏ ra bao nhiêu tiền khi cần tái tạo 1 chiếc răng cửa:

Phương pháp trồng răng cửa

Hiện nay, bạn có thể trồng 1 chiếc răng cửa với 2 phương pháp chính. Đó là phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) và cấy ghép Implant.

Phương pháp bắc cầu thường có chi phí rẻ hơn cấy ghép Implant, nhưng phương pháp này lại yêu cầu bệnh nhân phải mài đi 2 chiếc răng thật ở 2 bên chiếc răng cửa đã mất. Về lâu dài, điều này có thể khiến răng bị suy yếu.

Phương pháp cấy ghép Implant có chi phí cao hơn nhưng lại được tiến hành độc lập, không gây xâm lấn và thường đem tới kết quả phục hình tối ưu.

Chất liệu răng giả

Khi áp dụng phương pháp cầu răng sứ, bạn phải lựa chọn giữa các loại mão sứ với nhiều chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như mão sứ kim loại, mão toàn sứ, bán quý và quý kim.

Trong đó, mão sứ kim loại thường có chi phí rẻ nhất và mão sứ quý kim có chi phí cao nhất. Tuy nhiên, do răng cửa đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ nên bạn không được khuyến khích sử dụng mão sứ kim loại. Bởi loại mão sứ này có thể bị đen viền sau một thời gian sử dụng.

Tương tự, chi phí cấy ghép Implant cũng phụ thuộc vào loại trụ Titanium, Abutment và mão sứ bạn lựa chọn. Đối với trụ Titanium và Abutment, những trụ được sản xuất ở Thụy Sĩ luôn có chi phí cao hơn trụ được sản xuất ở Pháp hay Hàn Quốc. Với mão sứ, chi phí cũng có sự chênh lệch giống như trong phương pháp bắc cầu.

Những yếu tố khác

Bên cạnh 2 yếu tố quan trọng kể trên, chi phí trồng 1 chiếc răng cửa còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và bảng giá của từng nha khoa cung cấp dịch vụ.

Nếu bạn không mắc phải các bệnh lý răng miệng, lại đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng phương pháp bắc cầu hoặc cầu răng sứ thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho mình.

Trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay?

Nếu trồng 1 răng cửa bằng phương pháp bắc cầu, bạn thường cần đến một cầu răng bao gồm 3 mão sứ. Các mão sứ được sử dụng phổ biến hiện nay có chi phí dao động từ hơn 1 triệu cho tới khoảng 8 triệu đồng/1 đơn vị. Do đó, tổng chi phí bạn bỏ ra cho dịch vụ này cũng nằm ở mức từ 5 triệu tới hơn 20 triệu đồng.

Nếu trồng 1 răng cửa bằng cấy ghép Implant, bạn sẽ cần gắn 1 chiếc răng có đầy đủ 3 bộ phận cơ bản là trụ Titanium, Abutment và mão sứ. Tổng chi phí cho dịch vụ này có thể nằm trong khoảng từ hơn 18 triệu đến hơn 30 triệu đồng, tùy loại chất liệu bạn lựa chọn.

Để biết chính xác trồng 1 răng cửa giá bao nhiêu, bạn nhất định phải đến nha khoa thăm khám và tư vấn. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn một nha khoa uy tín và đáng tin cậy nhé!

Tags: , ,

Cách lựa chọn được phòng khám uy tín trồng răng cấm tại Tp. HCM

Răng cấm hay còn được biết đến với cái tên răng hàm số 6, là một trong những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ăn nhai của con người. Nếu chẳng may chiếc răng này bị gãy hoặc tổn thương mà bạn lại sống ở một thành phố lớn như Hồ... Chi tiết

Chi phí trồng răng giả 1 cái bao nhiêu tiền?

Trồng răng giả 1 cái với mục đích giúp phục hồi răng đã mất đạt hiệu quả cả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, khi có ý định tìm đến hình thức thẩm mỹ này vấn đề băn khoăn lớn nhất của nhiều người luôn là trồng răng giả tháo lắp... Chi tiết

Trồng răng giả hàm trên cần lưu ý điều gì để có hiệu quả tốt?

Chào bác sĩ! Tôi tên là Bảo Hân, thẩm mỹ gương mặt tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bị mất răng hàm trên. Nhằm vừa đảm bảo chức năng răng vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho răng, nay tôi muốn tới nha khoa để tiến hành trồng lại răng cửa với implant. Vậy,... Chi tiết

Địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt và uy tín tại tphcm?

Hiện nay, một trong những phương pháp thẩm mỹ được rất nhiều các bệnh viện và trung tâm nha khoa tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng phổ biến đó là cấy ghép răng Implant. Vì không biết địa chỉ trồng răng implant ở đâu tốt tphcm, chính vì lý do này đã gây... Chi tiết

Trồng răng implant ở Biên Hòa giá bao nhiêu

Chào bác sĩ! Tôi tên là Tiến Luật, hiện tôi bị mất răng vậy có thể cho tôi hỏi chi phí trồng răng implant ở Biên Hòa giá bao nhiêu tiền không ạ? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên, tôi vẫn băn khoăn không biết giá như thế nào nên chưa đi thực hiện,... Chi tiết

Hiện nay cấy implant giá bao nhiêu tiền

Cấy implant giá bao nhiêu tiền đang là một trong những câu hỏi được bắt gặp nhiều trên các diễn đàn xã hội từ những ai đang quan tâm đến dịch vụ này. Đọc ngay bài viết dưới đây của nha khoa Sài Gòn B.H để có được câu trả lời như ý muốn. 1.... Chi tiết

Thế nào là trồng răng hàm implant

Thế nào là trồng răng hàm implant? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra khi muốn điều trị tổn thương răng bằng hình thức cấy ghép implant. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức điều trị này. 1. Trồng răng hàm implant là gì? Trồng răng hàm implant là... Chi tiết

Cách trồng răng giả bằng hàm tháo lắp bền đẹp

Giải pháp được đánh giá là toàn diện nhất là làm răng giả người già với hàm tháo lắp bởi có tác dụng vỗ về an ủi hỗ trợ ăn nhai, vừa tiết kiệm chi phí vừa nhanh chóng, cải thiện thẩm mỹ. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất... Chi tiết