Móm răng là một trong những khuyết điểm khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti về bản thân. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người đã tìm đến những phương pháp niềng răng để giúp khắc phục tình trạng này. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc bị móm có nên niềng răng hay không nhé. 

Bị móm có nên niềng răng hay không?

Hiện tượng móm răng xảy ra do 3 nguyên nhân chính: do xương, do răng hoặc do cả 2 yếu tố trên. Chính vì vậy tùy từng trường hợp việc thực hiện niềng răng bị móm mới mang lại kết quả tốt. 

Nếu như bạn gặp phải tình trạng bị móm răng do xương thì quá trình niềng răng không thực sự phát huy tác dụng nhiều lắm. Điều này là bởi vì xương hàm của bạn đã phát triển quá mức. Trong trường hợp này thì chỉ có phương án phẫu thuật mới loại bỏ được hết hiện tượng móm. 

Trường hợp bị móm do răng tức là hàm dưới của bạn có xu hướng phát triển mạnh hơn hàm trên. Lúc này phương pháp niềng răng trở thành phương pháp lý tưởng. Các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ để tác động một lực thích hợp lên răng giúp di chuyển nó vào đúng vị trí.

Trong trường hợp bị móm do cả 2 nguyên nhân thì niềng răng cũng không mang lại hiệu quả lớn. Bạn cần phải thực hiện việc phẫu thuật chỉnh hình xương hàm rồi chờ đến khi phục hồi mới có thể tiếp tục thực hiện niềng răng. Nói chung là nếu như bạn có ý định niềng răng trong trường hợp này thì bạn sẽ mất khá nhiều kinh phí cũng như thời gian đó nhé. 

Những yếu tố tác động lên hiệu quả khi niềng răng móm?

Bên cạnh yếu tố về mặt cơ địa thì có một số những yếu tố sau đây tác động lên hiệu quả của việc niềng răng móm. 

  • Chất lượng niềng răng móm của trung tâm nha khoa: Kỹ thuật niềng răng đòi hỏi phải có sự chuẩn xác, rõ ràng và tỉ mỉ. Bác sĩ thực hiện việc niềng răng cho bạn phải là người có tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo mọi thứ được hoàn hảo nhất. Chính vì vậy bạn cần phải tìm đến những đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm lâu năm. 
  • Cách vệ sinh: Niềng răng không phải là một quá trình nhanh chóng mà nó cần phải có thời gian lâu dài. Chính vì vậy bạn cần phải có ý thức bảo vệ răng của mình. Cần phải thực hiện theo đúng như lời bác sĩ chỉ định, thực hiện khám định kỳ, không ăn những đồ ăn ảnh hưởng đến răng miệng. 

Như vậy bài viết này đã chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về việc bị móm có nên niềng răng hay không để các bạn cùng tham khảo. Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào thì bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại nha khoa Sài Gòn B.H hoặc gọi trực tiếp tới hotline 1800.1015 để được tư vấn và đặt lịch hẹn.