Bọc răng sứ hiện nay đang là dịch vụ tối ưu được bác sĩ khuyên nên điều trị khi bệnh nhân muốn tìm lại vẻ đẹp cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được bọc răng sứ là gì và tại sao lại phải bọc răng sứ.

1. Bọc răng sứ là gì – Điều bạn cần biết

Không thể phủ nhận rằng, nhu cầu thẩm mỹ nha khoa của người dân hiện nay đang tăng lên nhanh chóng. Chính điều đó làm các cơ sở làm răng xuất hiện mỗi lúc một nhiều cạnh tranh khốc liệt.

Hầu hết các địa chỉ này đều cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ nha khoa thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay trong số đó có bọc răng sứ. Bọc răng sứ là một trong những giải pháp tối ưu nhất dành cho những ai muốn cải thiện vẻ bề ngoài hàm răng của mình.

Vậy bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ là quá trình nha sĩ trước tiên sẽ mài cùi răng thật của bạn. Sau đó, dùng một mão răng sứ giả chụp lên bên trên cùi răng thật . Đây là phương pháp nhằm khắc phục các tình trạng răng hô, răng thưa, răng sứt, mẻ, gãy,…

Trong trường hợp răng của bạn mắc các bệnh lý về răng thì nha sĩ sẽ điều trị bệnh lý cho bạn trước tiên rồi mới tiến hành bọc răng sứ. Điều này sẽ khiến quá trình khám và chữa bệnh của bạn được an toàn, sớm thành công.

2. Tại sao phải bọc răng sứ?

Hiện nay, không ít người vẫn băn khoăn tại sao phải bọc răng sứ và không bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Sau đây, chúng tôi xin điểm lại một vài lợi ích của việc bọc răng sứ bạn cần biết:

– Giúp cải thiện vẻ bề ngoài hàm răng: Răng hô, răng móm, răng thưa hoặc sứt, mẻ, gãy,… sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Khuyết điểm này sẽ khiến bạn trở nên tự ti hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh nhất là khi hiện nay vấn đề thẩm mỹ nha khoa đang được người dân quan tâm hơn bao giờ hết.

– Tăng hiệu quả việc thực hiện chức năng ăn nhai: Hàm răng bị hô, móm, vẩu hay sứt, mẻ,.. không những thiếu tính thẩm mỹ mà còn khiến việc thực hiện các chức năng ăn nhai bị kém đi. Để cải thiện chức năng ăn nhai, bạn nên tiến hành bọc răng sứ nhanh chóng.

– Ngăn ngừa được các bệnh lý liên quan về răng miệng như sâu răng, mòn men răng,… : Trong trường hợp răng của bạn đã chết tủy, nếu để lâu ngày không bọc răng giả bảo vệ thì rất dễ nảy sinh ra các bệnh lý răng miệng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bọc răng sứ là gì và những lý do khiến bạn nên lựa chọn ngay dịch vụ này. Nếu bạn vẫn còn khúc mắc liên quan đến dịch vụ này có thể tìm đến các bác sĩ tại phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và giải đáp cụ thể.