Có nên bọc răng sứ hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng, bạn có thể tham khảo các trường hợp bọc răng cụ thể trong bài viết.

boc_rang_su_tham_my

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là một kỹ thuật làm đẹp cho hàm răng được ưa chuộng hiện nay. Vậy, trong trường hợp nào thì bạn có nên bọc răng sứ và trường hợp nào thì không nên sử dụng kỹ thuật này? Hãy cùng tham khảo các thông tin cụ thể sau đây.

Các trường hợp nên bọc răng sứ

+ Làm thẩm mỹ răng, chỉnh nha mức độ đơn giản

Trong nhiều trường hợp như răng bị vàng ố, hỏng men do hóa chất, do thực phẩm và không thể cải thiện hiệu quả độ sáng, độ bóng bằng các cách khác thì bọc răng sứ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với trường hợp răng bị hô, móm, răng khấp khểnh, răng thưa mức độ nhẹ, bệnh nhân lại quá tuổi để có thể chỉnh nha niềng răng thì bọc răng sứ cũng là giải pháp thay thế cho niềng răng.

Như vậy, đây là các trường hợp mà bệnh nhân nên bọc răng sứ để cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

+ Bọc răng sứ bảo tồn răng, phục hình răng

Khi răng bệnh nhân bị sâu răng, tùy theo mức độ mà bác sĩ nha khoa có thể tư vấn cho bệnh nhân cách xử lý phù hợp. Bọc răng sứ là một cách bảo tồn phần thân răng, chân răng tốt nhất khi chiếc răng có dấu hiệu bị sâu thân răng, mặt răng.

rang_xin_mau

Răng bị xỉn màu

Nếu chiếc răng đã bị sâu tới mức phải điều trị tủy hoàn toàn, bị vỡ mặt răng, tổn thương thân răng, thì sau khi điều trị tủy xong, bệnh nhân cũng sẽ có thể được bọc răng sứ để bảo vệ phần chân răng vẫn còn bảo tồn được phía dưới.

Một trường hợp khác mà bệnh nhân nên bọc răng sứ, hay cần phải bọc răng sứ đó là phục hình răng bị mất. Khi phục hình răng bằng implant hay cầu răng sứ thì đều cần bọc mão răng sứ lên trên.

Một số trường hợp không thể bọc răng sứ

Những trường hợp không thể bọc răng sứ gồm có: Răng miệng của bệnh nhân quá yếu, không thể tiến hành bọc răng lên trên các trụ răng. Hoặc trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng, và khung xương hàm yếu, không thể tiến hành đặt các trụ răng vào trong xương hàm. Hoặc một trường hợp khác nữa đó là bệnh nhân có hàm răng khấp khểnh, hô móm nặng, bọc răng sứ cũng không cải thiện được nhiều về thẩm mỹ trong trường hợp này.

Như vậy, dựa vào các trường hợp được tổng hợp lại trên đây, bạn đã có thể phần nào xác định được khi nào thì có nên bọc răng sứ, còn khi nào thì không nên bọc. Muốn biết được chính xác nhất, bạn vẫn cần phải tới nha khoa để thăm khám và kiểm tra, bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.