Sở hữu một hàm răng đẹp, đều đặn và trắng sáng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn vào chính mình. Tìm hiểu về cách bọc răng sứ để việc áp dụng phương pháp này khi cần cải thiện vẻ đẹp hàm răng của chính mình được chuẩn xác và hiệu quả hơn.

Quy trình chuẩn cho cách bọc răng sứ

Thực hiện bọc răng sứ khi được tiến hành theo đúng quy trình, đúng các bước sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng sở hữu hàm răng đẹp như mình mong muốn. Theo đó, quy trình bọc răng sứ được tiến hành theo các bước cơ bản như:

– Bác sĩ tiến hành tiêm thuốc tê vào vị trí răng mà chúng ta cần bọc sứ, lúc này vùng răng bị tiêm thuốc sẽ tê lại, chúng ta không còn cảm giác đau đớn, khó chịu khi bác sĩ tiến hành các thủ thuật tiếp theo.

– Các thao tác mài răng được thực hiện, từ đó tạo nên cùi răng với kích thước nhỏ hơn hẳn so với răng thật trước đó.

– Lấy dấu răng đã mài xong để gửi về phòng Labo giúp các kỹ thuật viên thực hiện đổ mẫu răng bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất tạo ra những chiếc răng đẹp, hình dáng như thật giúp chúng ta có cách bọc răng sứ chất lượng nhất.

– Tiến hành đeo răng tạm khá giống với răng thật trong quá trình đợi răng sứ được hoàn thành.

–  Mão sứ sau khi hoàn thành được bác sĩ đem ra thử để khách hàng đánh giá chất lượng màu sắc, hình dáng trước khi mang vào sử dụng.

Các phương pháp bọc răng sứ thông dụng

Hiện nay, các cách bọc răng sứ được áp dụng có 2 lựa chọn chính là việc làm mão răng sứ, hoặc tiến hành làm cầu răng sứ. Đối với mỗi phương pháp sở hữu những đặc điểm khác biệt.

Phương pháp làm mão răng sứ

Đối với phương pháp này là phương án lựa chọn lý tưởng đối với những răng bị tổn thương quá nhiều, việc trám phục hình lại không thực sự khả thi. Ngoài ra, đối với những răng đã từng chữa tủy, dễ dàng bị bể vỡ thì việc sử dụng mão sứ cũng được khuyến khích. Việc phục hình lại chiếc rằng thông qua việc mài răng, chụp mão răng sẽ giúp việc tạo nên chiếc răng đẹp trở nên dễ dàng.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Đối với cách bọc răng sứ bằng cách làm cầu răng sứ thường áp dụng khi người bệnh bị mất một hoặc nhiều răng song vẫn còn răng trụ nằm hai bên nhưng lại không thể tiến hành cấy ghép implant đắt đỏ, không muốn sử dụng hàm tháo lắp. Với việc làm cầu răng sứ bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật, làm cầu răng để việc phục hình lại răng được hoàn thành.

Các cách bọc răng sứ hiện nay có nhiều phương pháp, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại khác nhau. Tìm hiểu thêm về các phương pháp tốt nhất hiện nay tại Nha khoa Sài Gòn B.H để có thể sớm đưa ra quyết định phục hình răng theo mong muốn của bản thân. Thông tin về dịch vụ đều có tại https://nhakhoasaigonbh.com để mỗi bệnh nhân tham khảo khi cần thiết.