Phương pháp chỉnh nha niềng răng không mắc cài hiện đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi nó mang lại cho người dùng những hiệu quả vượt trội mà phương pháp niềng răng cũ không thể có được.

Cách đeo khay chỉnh nha không mắc cài (niềng răng invisalign)
Nên đeo khay chỉnh nha ít nhất 21 giờ mỗi ngày. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Nên đeo khay chỉnh nha qua đêm trong lần đầu tiên sử dụng. Cần chắc chắn rằng bạn sử dụng khay chỉnh nha đúng cách, đúng trình tự. Khi đeo khay bạn phải đảm bảo sử dụng đúng khay cho từng hàm.

Đeo lần lượt từng khay chỉnh nha. Trước tiên, ấn nhẹ khay khớp vào vùng răng sau. Sau đó, dùng tay ấn nhẹ khay vào vùng răng hàm hai bên. Tiếp tục thực hiện cho tới khi khay khít hoàn toàn vào vị trí.

Ban đầu khi đeo khay chỉnh nha, bạn có thể cảm thấy không thoải mái, giống như có áp lực tác dụng lên răng, có khe hở nhỏ giữa răng và khay chỉnh nha hoặc cảm thấy không thích ứng ở vùng răng sau. Cảm giác đó có khi thay đổi từ khay đang dùng đến khay tiếp theo do mỗi khay chỉnh nha được thiết kế khác nhau. Cảm giác khó chịu này sẽ nhanh chóng biến mất sau khi bạn đeo khay. Để giảm khoảng cách khe hở ban đầu giữa khay chỉnh nha và răng, và giúp cho việc ăn nhai dễ dàng (không nên cắn hoặc ăn trên khay chỉnh nha) nhất là trong 24 giờ đầu tiên.


Khi đeo khay chỉnh nha, hầu như nước bọt sẽ tập trung ở mặt trong của khay và đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện bọt hơi nước trong khay. Bạn có thể gặp bất kỳ vấn đề nào nêu trên trong vài ngày đầu đeo khay cho tới khi cảm giác khó chịu giảm bớt. Lưu ý rằng bạn bắt buộc phải tiếp tục đeo khay chỉnh nha để nhanh chóng thích ứng và hiệu quả tốt hơn. Điều đó cũng sẽ đảm bảo cho việc giảm thiểu tác dụng phụ trong thời gian ngắn.

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy đau nhói hoặc khó chịu nhiều khi đeo khay chỉnh nha, hãy nhanh chóng liên lạc với nha sĩ của bạn.

Trong trường hợp bạn không đeo khay liên tục vì bất kỳ lý do gì trong quá trình điều trị, tình trạng răng của bạn có thể tái phát và trở về vị trí ban đầu. Vì vậy nên duy trì đeo khay chỉnh nha xuyên suốt. Khi có bất kì vấn đề gì, hãy liên lạc với nha sĩ của bạn ngay lập tức.

Nếu răng của bạn cần mài chỉnh kẽ trong quá trình điều trị chỉnh nha niềng răng, bạn nên sử dụng kem đánh răng có chứa nhiều flour để vệ sinh răng miệng hàng ngày tại nhà.

Quá trình điều trị bằng khay chỉnh nha cần được theo sát và duy trì để ngăn ngừa tình trạng răng trở về vị trí ban đầu. Nha sĩ của bạn sẽ tư vấn cho bạn điều gì là tốt nhất. Để hiểu thêm về dịch vụ chỉnh nha niềng răng của Nha Khoa Sài Gòn B.H, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của phòng nha sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

>> giá niềng răng không mắc cài tại biên hòa