Những nụ cười đẹp cùng hàm răng trắng bóng, đều màu luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với người đối diện giờ đây không còn là vấn đề quá khó khăn khi công nghệ bọc răng sứ ra đời. Vậy bạn có nên bọc răng sứ theo xu hướng hiện nay không? Những mặt lợi và hại khi sử dụng công nghệ bọc răng sứ? Bạn hãy cùng trả lời những thắc mắc này qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Những trường hợp nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ cần một khoản chi phí khá lớn bên cạnh đó nếu không cẩn thận trong 1 số trường hợp có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính thẩm mĩ của mỗi người. Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế mà bạn quyết định có nên bọc răng sứ không. Dưới đây là 1 số trường hợp nên bọc răng sứ bạn có thể tham khảo:

– Răng bị gãy, sứt, mẻ do các tác động của điều kiện khách quan bên ngoài.
– Răng bị sâu, viêm lợi, viêm tủy hay ố vàng, lệch lạc, khớp cắn không chuẩn gây ảnh hưởng đến vấn đề nhai, cắn thức ăn.
– Răng bị mòn, hỏng men răng do các tác động điều trị hoá chất.

2. Tác dụng của việc bọc răng sứ

Tại sao nhiều người đều quyết định có nên bọc răng sứ? Nguyên nhân là do khi sử dụng dịch vụ bọc răng sứ sẽ mang đến các tác động tốt cho thẩm mĩ và sức khỏe của mỗi người như:

– Bọc răng sứ giúp hàm răng đều màu, bóng, đẹp trắng sáng với nụ cười thu hút đồng thời mang đến sự tự tin hơn cho mỗi người trong cuộc sống.
– Bọc răng sứ khắc phục tình trạng bệnh lý về răng như sâu răng, viêm răng, viêm lợi, răng bị ố vàng… giúp bạn có thể duy trì được tình trạng sức khỏe răng miệng tốt hơn.
– Bọc răng sứ giúp bạn cải thiện tình trạng răng lệch, làm khớp cắn chuẩn hơn từ đó giúp quá trình nhai cắn thức ăn tốt hơn, cảm thấy ngon miệng hơn.

3. Một số hạn chế của việc bọc răng sứ

Không phải trong tất cả các trường hợp bạn đều quyết định có nên bọc răng sứ bởi bên cạnh các lợi ích thì bọc răng sứ cũng có 1 số các tồn tại và hạn chế như:

– Răng sứ không phải là răng thật nên tuổi thọ ngắn hơn so với răng tự nhiên.

– Khi tiến hành làm răng sứ các nha sĩ cần mài răng từ đó tác động và gây ảnh hưởng đến tủy răng làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này. Đặc biệt nếu không lựa chọn các trung tâm nha khoa chất lượng rất có thể bạn còn gặp phải tình trạng răng sứ không tốt, dễ hỏng, gây viêm răng viêm lợi hay gây tổn hại đến 1 số vấn đề khác về sức khỏe.

Qua phân tích trên chắc chắn khách hàng đã xác định được việc có nên bọc răng sứ không? Để cho việc bọc răng sứ của bạn thuận lợi, tốt cho sức khỏe và chất lượng thẩm mỹ cao thì bạn hãy lựa chọn nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành cùng với nụ cười đẹp của mỗi khách hàng!