Xin chào bác sĩ, con trai tôi năm nay 20 tuổi, cháu có mọc răng khôn, gây tình trạng đau nhức khó chịu nên tôi có ý định cho cháu đi nhổ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có nên nhổ răng khôn không, việc nhổ răng khôn có gây nguy hiểm gì hay không? Xin cảm ơn bác sĩ! ( Hồng, 45 tuổi).

Chào chị, Nha khoa Sài Gòn B.H rất vui vì chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của chị chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Một số biến chứng của răng khôn khi xuất hiện

Răng khôn chính là chiếc răng mọc lên sau cùng, ở vòm miệng ở mỗi bên hàm. Đây là răng cuối cùng, thường xuất hiện ở độ tuổi từ 17 – 25 tuổi. Đây cũng là răng vĩnh viễn song khi mọc thường không đủ chỗ nên có thể dẫn tới nhiều vấn đề. Hiểu về những biến chứng sẽ giúp chúng ta có thể xác định được có nên nhổ răng khôn không?

– Răng xuất hiện tình trạng bị viêm nhiễm, gây ra sưng tấy, đau nhức khi mọc lên.

– Do không đủ chỗ khiến răng khôn khi mọc lên có thể bị mọc lệch, mọc ngầm, từ đó khiến việc ăn uống trở nên khó khăn.

– Tình trạng đau nhức, viêm nhiễm khi kéo dài, không được can thiệp kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới tình trạng phá hủy xương tại các vị trí xung quanh, ảnh hưởng tới cả các răng khác.

– Răng khôn là chiếc răng có nguy cơ bị sâu khá cao vì nằm ở vị trí trong cùng, việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Với những biến chứng, những ảnh hưởng của răng khôn như vậy chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được có nên nhổ răng khôn hay không? Việc thăm khám, xử lý kịp thời sẽ giúp chúng ta có thể chăm sóc tốt hơn cho răng miệng, không gặp bất kỳ những ảnh hưởng không mong muốn nào.

2. Khi nào cần tiến hành nhổ bỏ răng khôn?

Ngoài việc tìm hiểu có nên nhổ răng khôn không, thì thắc mắc khi nào nên nhổ răng khôn cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Việc tiến hành thăm khám, nhờ sự can thiệp của bác sĩ để tiến hành nhổ răng khôn cần được thực hiện khi:

– Xuất hiện tình trạng sưng tấy, gây ra đau nhức ảnh hưởng tới cuộc sống.

– Răng mọc lệch, ảnh hưởng tới những răng bên cạnh cũng cần được nhổ bỏ.

– Răng khôn khi không được chăm sóc đúng cách, xuất hiện tình trạng sâu.

Tìm hiểu có nên nhổ răng khôn không, tiến hành đúng thời điển, thực hiện bởi những y bác sĩ giỏi để việc chăm sóc răng miệng không gặp bất kỳ những ảnh hưởng nào. Đối với răng thừa như răng khôn, không có chức năng nào hữu ích đối với con người thì việc nhổ bỏ là quyết định đúng đắn, chính xác.

Để được hỗ trợ tìm hiểu về nhổ răng khôn, phương pháp nhổ răng khôn tiên tiến và an toàn bạn có thể tham khảo thêm tại Nha khoa Sài Gòn B.H. Những thông tin hữu đều có tại https://nhakhoasaigonbh.com sẽ giúp mỗi người thấu hiểu hơn về việc có nên nhổ răng khôn hay không, và nhận được sự hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về việc có nên nhổ răng khôn hay không, hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho chị!