Câu hỏi nên chọn trồng răng hàm giả cố định hay hàm giả tháo lắp dường như là vấn đề không của riêng ai. Vậy đâu mới thật sự là giải pháp phục hồi răng lý tưởng nhất?

1. Trồng răng hàm giả cố định hay tháo lắp hàm là tốt?

Răng hàm nằm tại vị trí từ khoảng răng số 5 đến răng số 7 trên cung hàm, là những răng có cấu trúc lớn (răng cối) với nhiệm vụ chính là ăn – nhai và nghiền nát thức ăn, phục vụ cho quá trình tiêu hóa sau đó. Do đó, nếu như những răng này gặp vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm nhiễm, gãy, mẻ… nghiêm trọng và buộc phải nhổ bỏ, bạn cần phải ngay lập tức sử dụng các biện pháp thay thế răng để duy trì sự ổn định của cuộc sống.

Việc thay thế răng hàm này thường được thực hiện qua 2 hình thức chính:

– Hàm giả tháo lắp: đây là giải pháp phục hình răng khá phổ biến, đã ra đời từ rất lâu và hiện nay vẫn còn được ứng dụng khá nhiều ở các trung tâm nha khoa. Tuy nhiên, ở cuộc sống hiện đại thì hàm giả tháo lắp không được xem là 1 giải pháp hiệu quả. Hàm giả thường có tuổi thọ ngắn, sẽ bị cong lệch sau 1 thời gian sử dụng, gây tổn thương đến nướu, viêm nhiễm và làm hôi miệng. Hơn nữa, tình trạng bị tiêu xương do mất răng cũng sẽ không được khắc phục.

– Trồng răng cố định: đây mới chính là giải pháp tối ưu cho việc khôi phục răng hàm giả hiện nay. Đặc biệt, với công nghệ cấy ghép IMPLANT tiên tiến và hiện đại tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H, quý khách hàng sẽ được sở hữu 1 chiếc răng hàm thay thế có hình dáng tương tự như răng thật, hoàn toàn loại bỏ mối lo bị tiêu xương hàm. Hơn nữa, răng hàm IMPLANT có tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn nếu bạn biết cách bảo quản và vệ sinh.

2. Hướng dẫn cách chăm sóc răng giả cố định sau khi trồng

Trồng răng hàm giả cố định có lẽ là giải pháp tối ưu đối với trường hợp bị mất răng hàm (dù ở vị trí răng hàm nào đi nữa). Để đảm bảo có thể sử dụng chiếc răng giả vừa trồng trong thời gian dài, bạn cần phải thực hiện những hướng dẫn như sau:

– Về chế độ dinh dưỡng, trong thời gian đầu sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng, quá cay – nóng hay sử dụng ống hút. Nên uống thật nhiều nước.

– Về chế độ vệ sinh, hãy sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine và trong vài ngày đầu tiên, nên hạn chế đánh răng tại vị trí răng phẫu thuật. Sau khoảng 2 ngày, bạn có thể dùng nước muối ấm để súc miệng.

Từ phân tích trên, có thể thấy việc trồng răng hàm giả cố định là giải pháp khá lý tưởng dành cho răng hàm bị mất. Hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để thực hiện việc điều trị này một cách hiệu quả nhất nhé.