Răng khôn (răng số 8) với chức năng không rõ ràng luôn gây phiền phức cho con người. Vì có nhiều tác hại nên răng khôn thường được loại bỏ nhất là khi răng mọc ngược hay mọc lệch. Việc nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chất lượng phòng khám và các dịch vụ đi kèm.

Tác hại của răng khôn mọc lệch

Những phiền toái mà răng khôn mọc lệch gây ra cho chủ nhân của nó là điều không dễ tiên liệu. Răng khôn mọc lệch có xu hướng gây ra tác hại đối với những răng xung quanh và thậm chí còn làm hỏng cả hàm răng.

Răng khôn mọc lệch cũng rất dễ nhận biết. Một trong những dấu hiệu cụ thể và rõ ràng nhất là những cơn đau âm ỉ ghé thăm khi răng bắt đầu mọc. Có những trường hợp đau dữ dội và thậm chí phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại thuốc giảm đau. Khi mọc lệch và đâm sang bên cạnh, răng khôn sẽ khiến răng kế bên dần dần bị lung lay, tiêu hủy do bị xô đẩy và chèn ép. Hơn thế nữa, do nằm sâu bên trong, mọc ngầm mọc lệch, răng khôn không thể vệ sinh dễ dàng như các răng bình thường.

Thức ăn lâu ngày bị kẹt lại gây nên tình trạng hôi miệng kéo dài, viêm nướu, viêm lợi tái phát nhiều lần và sau mỗi lần tái phát, mức độ nguy hiểm sẽ càng tăng lên có thể dẫn đến hỏng cả cấu trúc hàm răng. 

Răng khôn mọc lệch rất nguy hiểm, nếu không nhổ bỏ kịp thời có thể nhiễm trùng và lây lan sang các vùng lân cận, đến lúc ấy tính mạng của người bệnh sẽ bị đe dọa. Lúc này, việc chữa trị hay nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền cũng không còn quan trọng nữa mà phải đặt tính mạng người bệnh lên hàng đầu.

Đâu là đáp án nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như công nghệ nhổ răng, trình độ tay nghề của nha sĩ, kỹ thuật mà nha sĩ áp dụng và các dịch vụ đi kèm khác trong quá trình điều trị. Tình trạng răng của bệnh nhân cũng là yếu tố quyết định đến giá tiền. Những răng mọc lệch hoặc nghiêng 90 độ thường có giá nhổ răng cao hơn những răng mọc ngầm và nghiêng 45 độ. Nếu răng mọc phức tạp thì chi phí nhổ răng sẽ cao hơn nữa.

Nhưng nhìn chung, mức giá nhổ răng khôn sẽ cao hơn các răng khác vì đây là trường hợp phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao và dễ xảy ra biến chứng. Giá nhổ răng sẽ dao động trong khoảng từ 2 – 5 triệu. Trong nhiều trường hợp, nếu bệnh nhân yêu cầu gây mê trong quá trình nhổ thì mức giá sẽ còn có nhiều thay đổi. 

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền sẽ không còn là vấn đề cần lưu tâm khi người bệnh biết đặt sức khỏe và tính mạng của mình lên trên tất cả.