Tìm hiểu cách trồng răng giả là một điều cần thiết. Vì vậy, trồng răng giả cố định như thế nào cũng là băn khoăn của nhiều bệnh nhân, khi có nhu cầu áp dụng phương pháp phục hình này.

Trồng răng giả cố định bao gồm 2 phương pháp phục hình chính. Đó là trồng răng giả bằng cấy ghép Implant và trồng răng giả theo phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ). Mỗi phương pháp này đều có đặc điểm và cách thực hiện riêng biệt nên bạn cần tìm hiểu kỹ, nếu như muốn chọn được một phương pháp phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

Trồng răng giả cố định theo phương pháp bắc cầu

Cách tiến hành:

Để trồng răng giả cố định theo phương pháp bắc cầu, bạn sẽ được bác sĩ mài 2 chiếc răng thật ở 2 bên khoảng trống do răng đã mất để lại. Sau đó, một cầu răng sứ có số lượng mão sứ bằng số lượng răng đã mài và số lượng răng đã mất sẽ được gắn lên 2 chiếc răng này. Cầu răng sứ tồn tại cố định, bạn không thể tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp truyền thống.

Ưu điểm:

+ Cầu răng sứ có thể khôi phục 70 đến 80% khả năng ăn nhai của răng thật. Mặt khác, mặt thẩm mỹ của răng cũng được đảm bảo trong một khoảng thời gian nhất định, giúp bạn thêm tự tin trong việc giao tiếp.

+ Phương pháp này có quy trình thực hiện khá nhanh. Trung bình, bạn chỉ cần đến nha khoa 2 – 3 lần trong khoảng 3 – 7 ngày là có thể hoàn tất việc trồng răng bằng cầu răng sứ.

+ Chi phí đa dạng, được chia thành nhiều mức khác nhau. Do vậy, đây cũng là phương pháp phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Hạn chế:

+ Cầu răng sứ có thể bị ố, đen hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Phương pháp này không thể khôi phục chân răng nên tình trạng tiêu hõm xương hàm vẫn có thể xảy ra.

+ Trồng răng giả theo phương pháp bắc cầu đòi hỏi 2 chiếc răng thật bên cạnh răng đã mất vẫn phải còn khỏe mạnh. Ngoài ra, việc mài răng cũng có thể làm suy yếu những chiếc răng này về sau.

Trồng răng giả cố định theo phương pháp Implant

Cách tiến hành:

Sau khi bệnh nhân được kiểm tra tình trạng răng miệng và có đủ điều kiện để trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant được làm từ Titanium vào xương hàm. Sau khoảng 3 – 6 tháng, khi trụ Implant và xương hàm tích hợp với nhau, một mão sứ sẽ được gắn lên để răng được khôi phục đầy đủ cả thân răng lẫn chân răng một cách toàn vẹn.

Ưu điểm:

+ Sở hữu độ bền, độ cứng và khả năng tương thích sinh học gần giống răng thật, tạo nên một khối thống nhất và bền chặt khi được cấy vào xương hàm. Vì vậy, khả năng ăn nhai và mặt thẩm mỹ của răng Implant cũng ở mức gần như hoàn hảo.

+ Là phương pháp độc lập, không gây ảnh hưởng tới răng thật. Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt và có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm lẫn tụt nướu xảy ra.

Hạn chế:

+ Đây là phương pháp phức tạp, đòi hỏi bệnh nhân phải bỏ ra nhiều thời gian để tiến hành. Đồng thời, cấy ghép Implant cũng yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ.

+ Chi phí cấy ghép Implant khá đắt đỏ. Mặt khác, những người mắc phải các bệnh mãn tính cũng không phù hợp với phương pháp này.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn biết trồng răng giả cố định như thế nào. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên gọi đến Hotline 1800 1015 để được nhân viên Nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp tận tình và miễn phí.