Chi phí trồng răng cấm là một vấn đề bạn cần nắm rõ, nếu như đang cần phục hình lại chiếc răng này. Bởi đây là yếu tố quan trọng, giúp bạn chọn ra được một phương pháp tái tạo răng cấm phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tương tự như các dịch vụ nha khoa khác, chi phí trồng răng cấm cũng khá đa dạng, phụ thuộc vào từng phương pháp và chất liệu phục hình. Vì vậy, bạn nên tham khảo mức giá của dịch vụ này theo từng phương pháp với những thông tin cụ thể sau đây:

1. Chi phí trồng răng cấm tháo lắp

Nếu trồng răng cấm tháo lắp, số tiền bạn cần bỏ ra thường không nhiều. Bạn chỉ cần bỏ ra chưa tới 1 triệu đồng là có thể trồng 1 chiếc răng cấm tháo lắp với các chất liệu phổ thông. Ngay cả khi bạn sử dụng những chất liệu cao cấp, chi phí này cũng chỉ ở mức hơn 3 triệu đồng cho 1 đơn vị răng.

Tuy nhiên, dù có chi phí rẻ là vậy nhưng do hàm giả tháo lắp nhanh bị hư hỏng, thường gây ra nhiều bất tiện với hiệu quả phục hình không cao nên chỉ được áp dụng trong một vài trường hợp. Thông thường, giải pháp này chỉ được khuyến khích đối với các bệnh nhân là người cao tuổi.

2. Chi phí trồng răng cấm cố định

Hiện nay, bạn có thể trồng răng cấm cố định bằng 2 phương pháp. Đó là cầu răng sứ – phương pháp mà bạn sẽ phải mài nhỏ cùi răng thật để gắn lên một cầu răng bao gồm nhiều nhịp hoặc cấy ghép Implant – phương pháp giúp răng cấm được phục hình một cách toàn diện và độc lập.

+ Giá trồng răng cấm với cầu răng sứ

Nếu trồng 1 chiếc răng cấm với phương pháp bắc cầu, bạn thường cần đến 1 cầu răng bao gồm 3 nhịp, mỗi nhịp là một mão sứ được làm từ chất liệu bạn lựa chọn.

Trong đó, với mão sứ kim loại, chi phí của chất liệu này thường ở mức từ hơn 1,5 triệu cho tới 3 triệu đồng/1 mão sứ. Nếu sử dụng mão toàn sứ, chi phí này sẽ cao hơn một chút, từ khoảng 3 triệu cho tới hơn 5 triệu đồng cho 1 đơn vị răng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mão bán quý hoặc quý kim với chi phí khá đắt đỏ, có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/1 đơn vị.

Cầu răng sứ có khả năng phục hình khá tốt, nhưng bạn bắt buộc phải mài nhỏ cùi răng nên dễ gây xâm lấn răng thật. Đồng thời, phương pháp này cũng chỉ phục hình được thân răng chứ không thể thay thế chân răng nên không thể bảo vệ được mật độ xương hàm.

+ Giá trồng răng cấm với cấy ghép Implant

Chi phí trồng răng cấm với cấy ghép Implant cao hơn hẳn so với hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép Implant. Ở mức phổ thông, mọi người thường phải bỏ ra từ 18 cho tới hơn 25 triệu đồng cho 1 chiếc răng cấm được phục hình bằng phương pháp này. Nếu sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn, chi phí có thể lên tới hơn 30 triệu đồng/1 đơn vị răng.

Tuy có mức giá cao, nhưng cấy ghép Implant có thể đem tới hiệu quả phục hình hoàn hảo nhất. Răng cấm được tái tạo cả thân răng lẫn chân răng, giúp mật độ xương hàm được bảo vệ và tình trạng tiêu xương không thể xảy ra. Đồng thời, một khi đã cấy ghép Implant, răng cấm còn có khả năng tồn tại đến suốt đời, giúp bạn không phải chi thêm tiền cho những lần phục hình mới.

Hy vọng với những thông tin về chi phí trồng răng cấm theo từng phương pháp kể trên, bạn sẽ có thêm cơ sở để lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp. Dù lựa chọn phương pháp nào, bạn cũng đừng quên tìm đến các nha khoa nổi tiếng về chất lượng để được trồng răng cấm an toàn và hiệu quả nhé!