Mọc răng khôn là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng mà nhiều người thường gặp. Vậy nhức răng khôn do đâu, biện pháp để xử lý khi nhức răng khôn là gì? Bài viết dưới đây là cần thiết với người có răng khôn mọc gây đau.

Răng khôn mọc cuối cùng phía trong hàm. Khi mọc răng khôn sẽ xuất hiện những biểu hiện như đau nhức khi nhai, chỗ mọc răng bị sưng tấy lên, gây viêm nướu, lâu dần sẽ đau lan ra vùng mắt, tai sẽ làm tê liệt các dây thần kinh quanh vùng đó. Càng kéo dài có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Răng khôn mọc gây đau

Răng khôn nhưng lại mọc dại, vì mọc sau cùng và trong phía cuối cùng của hàm răng nên sẽ không có chỗ cho răng mọc và nếu nó cứ tiếp tục phát triển sẽ xảy ra những trường hợp sau:

– Răng khôn mọc đẩy lợi lên cao gây sưng to, đau nhức khi nhai vì hai hàm sẽ va chạm và va chạm trực tiếp vào vùng sưng đó sẽ tạo nên cơn đau buốt nghiêm trọng.

– Răng khôn khi mọc lệch sang răng bên cạnh. Vì không có đất ở nên nó sẽ mọc lệch qua răng bên cạnh, gây tổn thương răng đó cũng gây nhức răng khôn.

– Răng khôn mọc ở nơi dễ bám vi khuẩn. Mọc ở cuối nên việc vệ sinh sẽ khó hơn, đôi khi không làm sạch nên vi khuẩn bám vào gây sâu răng, đồng thời còn lan qua răng bên cạnh, lâu ngày tình trạng sâu răng nặng là nguyên nhân gây đau nhức.

Nói tóm lại răng khôn mọc thì gây đau đớn nên cần phải có phương pháp loại bỏ hợp lý.

Cách giải quyết mọc răng khôn gây đau nhức

Đau răng do mọc răng khôn khi đi tư vấn thì lời khuyên của bác sĩ sẽ là nhổ bỏ ngay vì răng khôn không đóng vai trò quan trọng trong việc nha nuốt trong khi việc nó mọc lên chỉ có tác động xấu đến bản thân người bệnh. Nếu như không cần thiết phải nhổ răng thì bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp như điều trị đau răng bằng thuốc kháng sinh, chống viêm,… thì tình trạng đau răng sẽ suy giảm.

Bản thân người bệnh cũng có thể tự bảo vệ răng của mình và giảm tình trạng nhức răng khôn bằng cách:

– Vệ sinh, bảo vệ  răng miệng thường xuyên, đánh răng sạch để giữ vòm miệng luôn sạch.

– Ăn uống đầy đủ nhưng đúng chất, không lạm dụng đồ ngọt mà dễ gây sâu răng.

– Thường xuyên khám răng định kỳ, cạo bô răng theo chỉ định của bác sĩ

Nhức răng khôn là một cảm giác rất mệt mỏi và bức bối. Vì đâu phải chỉ nhức mỗi chỗ mọc mà nó còn lan rộng ra các vùng xung quanh. Nếu như bạn rơi vào trường hợp mọc răng khôn và gây đau nhức thì cách tốt nhất là hãy đi tới trung tâm nha khoa uy tín để khám ngay để điều trị kịp thời. Đừng để cơn đau răng bám lấy bạn mà hãy tìm cách vứt chúng đi thật xa và không bao giờ quay lại. Tham khảo thông tin tại https://nhakhoasaigonbh.com để việc tiến hành chăm sóc răng miệng, nhổ răng khi bị đau nhức diễn ra thuận lợi.