Thế nào là trồng răng hàm implant? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra khi muốn điều trị tổn thương răng bằng hình thức cấy ghép implant. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức điều trị này.

1. Trồng răng hàm implant là gì?

Trồng răng hàm implant là hình thức điều trị tổn thương răng hiện đại với công nghệ mới dùng để điều trị tổn thương răng một cách dứt điểm.

Implant được xem là công nghệ cấy ghép răng nhân tạo có chức năng nhai gần như răng thật, đẹp thẩm mỹ và có độ bền cao. Nó giúp bạn loại bỏ hoàn toàn răng bị tổn thương và thay thế bằng một răng nhân tạo như răng thật.

+ Những trường hợp cần trồng răng hàm implant:

– Đối với những người bị mất một hoặc nhiều răng.
– Tổn thương răng do sâu răng nặng hoặc tác động từ bên ngoài.

2. Quy trình trồng răng hàm implant của Nha khoa Sài Gòn B.H

Trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H có quy trình trồng răng hàm implant như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị.

Nha sĩ sẽ kiểm tra tổng quát trình trạng răng miệng của bạn và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Xem xét tình trạng sức khỏe của bạn có phù hợp để cấy ghép implant hay không. Nếu không đảm bảo sức khỏe thì sẽ có hướng điều trị khác cho bạn.

Bước 2: Chụp CT 3 chiều.

Chụp CT 3 chiều để xác định vị trí mất răng hay răng tổn thương giúp quá trình cấy ghép implant được chính xác.

Bước 3: Chỉ định kế hoạch điều trị cụ thể.

Nha sĩ chuyên implant sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn. Đưa ra ý kiến để bạn lựa chọn hình thức implant và chất liệu răng giả implant phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant.

Phẫu thuật cấy ghép implant được thực hiện qua 2 lần tiểu phẫu.

– Lần 1: Nha sĩ đặt trụ implant vào xương làm chân răng giả.
– Lần 2: Chờ khoảng 3 đến 6 tháng để implant tích hợp với xương hàm. Sau đó thực hiện tiểu phẫu nối phần trung gian có lắp răng giả vào implant và có thể thực hiện chức năng ăn uống như răng thật.

3. Chi phí trồng răng hàm implant

So với trồng răng hàm tháo lắp thì chi phí trồng răng hàm implant sẽ cao hơn. Bởi răng hàm implant có độ bền cao, không làm tiêu xương hàm và công năng gần như răng thật. Chi phí sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn chất liệu răng giả và dịch vụ của đơn vị nha khoa. Trung bình khoảng từ 18.000.000 triệu đồng đến 30.000.000 triệu đồng.

Bài viết này đã cung cấp thông tin cho bạn về trồng răng hàm implant. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về mức chi phí thì có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn thông tin hoàn toàn miễn phí. Hotline: 18001015.