Những trường hợp nào nên điều trị khớp cắn hở? Khớp cắn hở là một trong những lệch lạc của khớp cắn được đánh giá là là khá nghiêm trọng cần được điều trị ngay. Những biểu hiện của khớp cắn hở ở mức độ nặng có thể trở thành dị dạng & gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng cũng như thẩm mĩ của khuôn miệng. Xấu nhất là sự bất thường ở cấu trúc hàm mặt. Vậy thì có nên điều trị khớp cắn hở hay không sẽ được Nha Khoa Sài Gòn BH giải đáp tận tình sau đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Giúp thẩm mỹ khuôn răng

Khớp cắn hở là trạng thái mà nhóm răng trước không tiếp xúc được với nhau. Răng cửa hàm ở trên có thể cao hơn nhiều so với hàm răng dưới, hoặc cả 2 nhóm răng cửa hai hàm đều nhô ra trước và không hề chạm vào nhau. Do đó mà miệng trông sẽ như bị hô, vẩu. Hơn nữa, khi cười, người đối diện có thể nhận thấy lưỡi của người bị cắn hở. Đây là sự mất thẩm mỹ nghiêm trọng nhất của người điều trị nếu bạn không tiến hành điều trị khớp cắn hở.

2. Giúp cải thiện chức năng cho răng

Khi một số răng cửa không thể chạm được vào nhau thì thì chức năng của răng cửa cũng ko thể thực hiện được. Người bị cắn hở sẽ gặp bất tiện trong ăn uống, không thực hiện cắn xe thức ăn bằng răng cửa được.

Tuy chỉ là răng cửa, không phải là răng ăn nhai chính nhưng giả dụ không có răng cửa thì ko thể cắn xé nhỏ thức ăn ra được.

Bởi thế, chữa trị khớp cắn hở sẽ làm cải thiện được chức năng đầy đủ cho răng. Chỉ khi cả răng cửa tham gia vào giai đoạn thực hiện nhiệm vụ ăn nhai thì chức năng của bộ nhá vừa được coi là cải thiện đầy đủ.

3. Giúp chấn chỉnh cấu trúc hàm mặt

Những cái răng cửa dị dạng không chỉ gây nhiều ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn miệng mà còn làm cho gương mặt trở thành mất cân đối.

Sự chênh lệch cắn hở cũng phản ánh sự bất thường của cấu trúc hàm mặt. Bởi nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là tại xương ở hàm gây ra, những giá trị trường hợp là vì răng.

Khi sự lệch lạc xảy ra do xương ngay hàm cũng có nghĩa cấu tạo hàm mặt có những sai lệch khác, khi gặp trường hợp này phải được chữa trị khớp cắn hở để trả lại sự hài hòa cho gương mặt.

4. Những phương pháp chữa trị khớp cắn hở

Để điều trị khớp cắn hở, có 2 hướng sử dụng là tiểu phẫu chỉnh hàm và chỉnh nha tương ứng với hai nguyên nhân chính dẫn đến cắn hở.

Sau khi đã bước qua khảo sát trạng thái xương hàm & răng, mọi người sẽ biết được lí do dẫn tới cắn hở chi tiết là gì và từ đó bác sĩ sẽ giúp bạn biết được phương pháp điều trị là gì?

Nếu là do xương ở hàm, bạn bắt buộc phải phẫu thuật để can thiệp vào xương ở hàm chỉnh sửa lại cho hài hòa và chuẩn tỷ lệ.

Nếu do răng thì bạn sẽ được mang khí cụ để niềng răng kéo nhóm răng cửa bị hở khít lại với nhau. Kỹ thuật niềng chỉnh răng cho khớp cắn hở phức tạp, đôi lúc phải dùng nhiều khí cụ kết hợp 1 cách linh hoạt.

Tại Phòng nha Sài Gòn BH, để hỗ trợ Chỉnh nha chữa khớp cắn hở an toàn nhất, các bác sĩ hàng đầu sẽ áp dụng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay để mang lại những ca điều trị khớp cắn dỡ an toàn nhất và có hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ tư vấn tận tình nhất về tình trạng của bạn nhé!