Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại mẹ tôi đã ngoài 60 tuổi bị mất răng do tuổi cao cho nên tôi đang thắc mắc không biết với trường hợp của mẹ tôi thì có thể thực hiện trồng răng giả thay thế răng bị mất được không ạ? Vì lo sợ người cao tuổi sức khỏe không đảm bảo cho nên làm răng giả không đảm bảo nên mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này xin chân thành cảm ơn.

Lời đầu tiên trung tâm Nha Khoa chúng tôi xin được cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề người già mất răng có trồng răng giả được hay không chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Bị mất răng có nhiều nguyên nhân gây ra thì đối với trường hợp mẹ của bạn vì tuổi cao nên các cấu trúc xương, răng bị giảm suất lão hóa dần kết hợp vệ sinh răng miệng không đảm bảo gây ra các bệnh lý răng miệng làm chân răng bị lung lay một thời gian và gây mất răng cho nên trường hợp này là mất răng do tuổi tác chính vì thế cho nên bạn phân vân việc mất răng này có thể làm răng giả được không ở người cao tuổi thì vấn đề này chúng ta phân tích chi tiết cụ thể vấn đề này như:

Mất răng dù là ở vị trí răng nào, trường hợp nào và đối tượng nào thì cũng đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng cho nên cần phải phục hình càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng xấu khi mất răng.

1. Vậy người cao tuổi mất răng có trồng răng giả được không

Quay lại vấn đề của bạn thì chúng tôi xin trả lời là được nhưng phải lựa chọn phương pháp trồng răng giả nào cho phù hợp và tốt cho sức khỏe của mẹ bạn và kinh phí cho phép của bạn là bao nhiêu. Vì hiện tại giải pháp trồng răng giả cho người già chúng tôi thường có hai giải pháp áp dụng là trồng răng giả hàm tháo lắp và trồng răng giả cố định.

Đối với mỗi phương pháp được áp dụng cho từng trường hợp khác nhau và vị trí răng khác nhau với mức giá thực hiện khác nhau chính vì thế cho nên khi bạn có nhu cầu làm răng giả cho mẹ mình tì tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn hoặc bạn có thể tham khảo qua giải pháp trồng răng giả cho người già tại đây: http://trongranggia.net/giai-phap-nao-trong-rang-gia-cho-nguoi-gia

2. Tại sao nên trồng răng giả cho người cao tuổi

Đối với người cao tuổi thì khả năng ăn nhai giảm suất, vệ sinh răng miệng không đảm bảo chính vì thế cho nên khi bị mất răng thì khả năng ăn nhai của người mất răng giả suất nghiệm trọng làm việc ăn nhai bị khó khăn cho nên cần phải khắc phục càng sớm càng tốt giúp người bệnh có thể ăn nhai sinh hoạt bình thường tránh gây các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Việc mất răng người già lâu không khắc phục làm các răng kế cạnh bị xô lệch qua hướng răng bị mất nên gây thay đổi khớp cắn dần dần chân răng bị lung lay có khi dấn đế mất răng. Chính vì thế làm răng giả sẽ giúp khắc phục vấn đề này.

Và còn nhiều nguyên nhân khác để giải thích tại sao nên thực hiện trồng răng giả cho người già khi bị mất răng chính vì thế khi gặp phải trường hợp này bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn giải pháp tốt nhất cho mình và cho người thân của bạn.