Nụ cười làm cho mọi người chú ý tới bạn, dù nụ cười ấy đẹp hay xấu. Và vì vậy vai trò của răng cửa là cực kỳ quan trọng để duy trì sự thẩm mỹ của nụ cười. Nhưng đôi khi có một vài lý do mà có nhiều người rơi vào tình trạng nhức răng cửa. Vậy nguyên nhân nào gây ra sự đau nhức răng cửa?

1. Nhức răng cửa do sâu răng là phổ biến

Việc sâu răng không loại trừ răng cửa, mà đối tượng chủ yếu thường là những người trẻ, đặc biệt là các cô cậu bé. Vì còn nhỏ nên chúng ít có ý thức bảo vệ răng miệng và thường xuyên lựa chọn ăn món yêu thích là bánh kẹo ngọt. Đồng thời các bé cũng không thích đánh răng từ đó gây ra tình trạng sâu răng cửa kéo dài gây đau nhức răng.

Không chỉ trẻ em mà cả người lớn, người già cũng vậy. Trước lúc ý thức được nụ cười quan trọng như thế nào trong cuộc sống thì họ tự do, tự tiện ăn uống theo ý muốn theo sở thích mà không có chế độ phù hợp cũng gây ra tình trạng nhức răng cửa.

2. Nhức răng cửa cho tai nạn chấn thương

Khi lỡ như bạn rơi vào tình trạng bị tai nạn dẫn đến chấn thương trực tiếp tới răng cửa như là làm gãy răng cửa, gây mẻ răng, lung lay nhưng không rời mà nếu như người bệnh không chú trọng tới vấn đề này thì nguy cơ nhức răng cửa là cực cao. Việc đau nhức răng cửa gây khó chịu trong việc ăn uống, đặc biệt là uống nước đá sẽ gây ê buốt nghiêm trọng.

Ngoài ra không thể loại trừ nguyên nhân là khi người bệnh tiến hành chỉnh nha tại trung tâm nha khoa nhưng kém chất lượng. khi khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng cửa vì bị sâu nhưng trong quá trình thao tác các bác sĩ đã làm không tốt, sơ sài từ đó gây các biến chứng cụ thể như đau nhức răng cho người bệnh.

Dù bất kỷ nguyên nhân gì thì chủ yếu lý do xuất phát từ bản thân mỗi người. Việc tự ý thức chăm sóc răng, bảo vệ răng miệng cũng đã tránh được nguy cơ đau nhức răng cửa. Tỉ lệ bị nhức răng cửa không hề nhỏ ở Việt Nam và chi phí bỏ ra để xử lý căn bệnh đó là không rẻ. Vậy tại sao mỗi người không tự quan tâm răng miệng của mình để tránh chi phí phải bỏ ra cho tương lai.

Răng cửa là nơi mỗi người chú ý đầu tiên khi nhìn vào nụ cười của bạn. Nếu như bạn muốn phải đối mặt với cơn nhức răng cửa, phải cười mỉm, cười nhẹ mà không cười thoải mái được. Đừng để bản thân phải khổ sở khi cười khi có thể tin tưởng, lựa chọn dịch vụ chất lượng tại Nha khoa Sài Gòn B.H khi cần thiết.