Chào bác sĩ! Em đang có chiếc răng sâu nặng nên cần nhổ răng cho thoải mái. Nhưng mà em lại chưa biết nên nhổ răng vào buổi nào là tốt nhất. Hôm nay em gửi thư mong bác sĩ giải đáp rõ cho em biết để em có sự chuẩn bị tốt nhất ạ. Em cảm ơn! (Hương Nguyên, TP. Đà Lạt).

Bác sĩ trả lời:

Cảm ơn bạn Hương Nguyên đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Bạn đã bị sâu răng thì tốt nhất nên nhổ răng càng sớm càng tốt để hàm răng được bảo vệ tránh lây nhiễm. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Nên nhổ răng vào buổi nào là tốt nhất?

Khi bạn có nhu cầu nhổ răng, bạn sẽ phải tìm hiểu nhiều thứ xung quanh việc thực hiện nhổ răng để chuẩn bị tâm lý và kiến thức tốt nhất cho mình. Bên cạnh việc nhổ răng vào buổi nào là tốt nhất, bạn cũng cần tìm hiểu địa chỉ uy tín để thực hiện.

Tốt nhất, bạn nên nhổ răng vào buổi sáng. Đây là thời điểm hợp lý cho bạn. Bởi sau khi thức dậy, tinh thần và sức khỏe cũng ở độ tốt nhất trong ngày. Bạn cũng chưa phải làm việc mệt mỏi nên khả năng giữ tinh thần thoải mái nhất.

Đặc biệt, với những người đã hoặc đang mắc các chứng bệnh lý trong cơ thể như: máu khó đông cũng nên thực hiện nhổ răng vào buổi sáng. Lúc này, bác sĩ có thể thăm khám nhằm theo dõi, kiểm soát chính xác và tốt nhất sự cầm máu cho bạn khi nhổ răng. Nếu có vấn đề gì phát sinh, bác sĩ cũng có thể xử lý kịp thời.

Lưu ý, bạn không nên đi nhổ răng khi trời tối. Những trường hợp nhổ đặc biệt như răng khôn, răng bị bệnh lý nặng, phức tạp, bạn nên thu xếp nhổ càng sớm càng tốt. Tốt nhất là nhổ trước 4h chiều. 

Những lưu ý khi nhổ răng bạn cần biết

Sau khi đã xác định được nhổ răng vào buổi nào là tốt nhất, bạn cũng cần tìm hiểu mình cần chuẩn bị gì, có những lưu ý gì nên biết trước và sau khi nhổ răng không.

Nếu nhổ răng vào buổi sáng, bạn nên ăn sáng kỹ rồi mới đi nhổ. Bởi khi thực hiện, bạn sẽ được bác sĩ gây tê tại vùng cần nhổ. Nếu bạn không kịp ăn sáng, để bụng đói, bạn có thể gặp phải các vấn đề như: hạ đường huyết, hoặc chóng mặt…

Bạn cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau khi nhổ răng để đảm bảo hiệu quả cũng như sự phục hồi nhanh nhất vùng răng miệng nhé.

Với những trường hợp răng mọc lệch, răng số 8 nếu bạn muốn tiến hành nhổ răng, bạn cần cách ly với bia, rượu, trà… hay các chất kích thích khác ít nhất một ngày trước khi nhổ để đảm bảo hiệu quả nhé.

Bạn có thể đến nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn, thăm khám và nhổ răng một cách tốt nhất. Kinh nghiệm lâu năm hành nghề, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị phòng nha đầy đủ tiện nghi sẽ giúp bạn thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.