Không ai trong chúng ta muốn bị sâu răng bởi vì nó gây ra đau đớn và hơi thở có mùi. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người bị sâu răng, đây là một tình trạng phổ biến đặc biệt là ở trẻ em. Vậy khi sâu răng dẫn đến nhức răng không ngủ được chúng ta cần phải làm gì để giấc ngủ được ngon hơn, một số chia sẻ sau sẽ giúp khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn đến đau nhức răng

Đau nhức răng có thể là dấu hiệu của sâu răng – do thức ăn thừa lên men bám trên răng cùng với vô số vi khuẩn tạo thành mảng bám trên phần men răng bảo vệ răng, được gọi là cao răng. Mảng bám sinh ra axit làm cho men răng bị mềm ra dần dần hình thành lỗ hổng trên men răng, sau đó vi khuẩn xâm nhập vào lỗ hổng, một thời gian sau răng sẽ bị sâu. Nếu răng không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ bị sâu ngày càng nặng hơn, có thể dẫn đến phải nhổ mất răng.

Biện pháp khắc phục nhức răng

Khi bị sâu răng bạn cảm thấy rất khó chịu, dân gian đã có câu “Nhất đau mắt, nhì dắt răng” để ám chỉ sự khó chịu đó. Sâu răng sẽ làm cho bạn đã không ăn được, lại còn không ngủ được vì ê buốt và đau nhức. Vậy khi nhức răng không ngủ được bạn có thể sử dụng một số biện pháp khắc phục tức thì sau đây:

– Súc miệng nước muối nhiều lần trong ngày để làm sạch chỗ sâu, nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu sẽ làm giảm bớt sự ê buốt và đau nhức của răng.

– Súc miệng bằng rượu: Rượu giúp cho các triệu chứng ê buốt và đau nhức giảm đáng kể, rượu được xem như một loại nước súc miệng cực mạnh.

– Ngậm giấm: Giấm sẽ có tác dụng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, việc ngậm giấm sẽ giúp chăm sóc răng miệng rất tốt

– Sử dụng hỗn hợp hạt tiêu và muối: Lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp muối và tiêu đen bôi vào chỗ đau, cơn đau của bạn sẽ chấm dứt rất nhanh. Áp dụng phương pháp này nhiều lần cho đến khi răng hết đau.

– Sử dụng dầu đinh hương: Dầu đinh hương có tính kháng khuẩn, chống ôxy hoá, chống viêm giúp giảm đau và chống nhiễm trùng rất hiệu quả. Dầu đinh hương là phương pháp chữa đau răng tại nhà tốt nhất. Bạn có thể tìm mua dầu đinh hương ngay tại các hiệu thuốc.

Khi bị sâu răng bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn chữa trị, tuy nhiên trong trường hợp chưa kịp gặp bác sĩ mà bạn bị nhức răng không ngủ được thì hãy sử dụng một trong các phương pháp nêu trên, hiện tượng ê buốt và đau nhức răng của bạn sẽ được cải thiện.