Răng hàm dưới đóng vai trò chủ chốt trong việc giữ và nhai thức ăn trước khi truyền vào hệ tiêu hóa. Do đó, khi những chiếc răng này gặp vấn đề sức khỏe và xuất hiện những dấu hiệu như đau nhức, ê buốt… bạn có thể sẽ gặp rất nhiều phiền phức. Vậy nhức răng hàm dưới là dấu hiệu của những bệnh nào và có hậu quả ra sao đối với cuộc sống con người? Hãy xem ngay lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Nhức răng hàm dưới là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh lý nguy hiểm

 

Răng hàm là vị trí kết nối với khá nhiều sợi dây thần kinh nhạy cảm. Do đó, khi ở vùng răng này xuất hiện những cơn đau, điều này chứng tỏ bạn đang phải đối diện với rất nhiều nguy cơ to lớn về mặt sức khỏe.

Một số bệnh lý nguy hiểm khi bị đau nhức răng hàm vùng dưới có thể là:

  • Bị sâu răng hoặc viêm tủy: đây là 2 bệnh lý răng miệng hàng đầu gây ra các cơn đau nhức, ê buốt của vùng răng hàm. Những cơn đau này sẽ càng dữ dội hơn khi người bệnh ăn uống.
  • Nhiễm trùng vùng lợi: một số nhiễm trùng như viêm chân răng, viêm nha chu… cũng sẽ gây ra những sự đau đớn ở vùng răng hàm dưới.
  • Mọc răng khôn: đặc biệt, nếu vị trí đau nhức ở trong cùng hàm dưới, bạn rất có thể đang gặp phải hiện tượng mọc răng khôn ở người trưởng thành. Khi chiếc răng này mọc lên và có sự chệch đi so với những chiếc răng khác cũng sẽ gây ra tình trạng viêm lợi, đem lại cho người bệnh những cơn đau răng hàm dưới khổ sở.

Đau răng hàm dưới lâu ngày có hậu quả gì?

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều người sẽ có thể vì công việc của mình mà lờ đi những cơn đau răng, chỉ chữa trị qua loa bằng những phương pháp truyền thống hay dùng thuốc giảm đau sẽ khiến tình trạng cơn đau ngày càng nghiêm trọng, đồng thời đem lại các biến chứng cực kỳ nguy hiểm như:

  • Ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe của xương hàm, gây viêm nhiễm, nhiễm khuẩn vùng lợi.
  • Lây lan sang các răng lân cận: đối với việc nhức răng hàm dưới đến từ nguyên nhân mọc răng khôn thì chiếc răng này nếu không được xử lý tốt sẽ có xu hướng đâm sang những răng khác, khiến răng kế cận bị tổn thương trầm trọng.
  • Gây khó khăn khi ăn, nhai: răng hàm nắm giữ vị trí chủ đạo trong việc ăn và nhai thức ăn. Do đó, nếu răng ở vùng này gặp vấn đề sẽ mang lại cho việc ăn uống hàng ngày của bạn lượng khó khăn không nhỏ.

Như vậy, với những cảnh báo trên về dấu hiệu nhức răng hàm dưới phổ biến, hãy nhanh chóng nhận thức ngay tầm nguy hiểm của nó và đến trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để giải quyết triệt để nỗi lo lắng này nhé.

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về nha khoa bạn có thể truy cập 2 website sau để có thể trang bị cho mình những kiến thức hàng đầu từ các bác sĩ nha khoa.

Website 1: https://nhakhoasaigon.vn

Website 2: https://nhakhoasaigonbh.com