Răng số 5, 6, 7 là những răng đóng vai trò chính trong việc ăn nhai trong đó răng số 6 được coi là răng quan trọng. Khi mất răng này, không những gây khó khăn cho việc ăn nhai mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Vì vậy, người ta thường có xu hướng trồng răng hàm số 6 ngay sau khi mất răng. Nhưng trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên.

1. Tại sao phải trồng răng hàm số 6 ngay sau khi mất răng

Răng hàm số 6 được xếp vào trường hợp răng cấm. Cấm được đụng chạm hay nhổ bỏ vì có thể gây nguy hiểm. Đa phần, các bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn chiếc răng sinh lý của bệnh nhân, nhưng những trường hợp bắt buộc thì răng hàm số 6 vẫn phải nhổ bỏ và thay bằng chiếc răng mới.

Trường hợp răng hàm số 6 bị sâu nặng hoặc mẻ vỡ lớn không thể hàn trám, gây đau đớn cho người bệnh trong 1 thời gian dài và không đáp ứng được chức năng ăn nhai của hàm thì răng cần được loại bỏ. Nếu không, sâu răng sẽ lây lan và làm hỏng các răng vùng lân cận. Sau khi nhổ răng hàm số 6, nếu không lập tức trồng răng thì sẽ dẫn đến các hiện tượng tiêu xương, hõm má, vừa ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Do vậy, việc trồng răng hàm số 6 là việc hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Lúc này, so với việc bảo vệ sức khỏe thì trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu không còn là vấn đề được đặt lên hàng đầu nữa.

2. Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu?

Sẽ là rất khó khăn để trả lời chính xác cho câu hỏi này. Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn lựa chọn trồng răng bằng phương pháp nào, tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn ra sao, các dịch vụ đi kèm khi trồng răng và mức giá quy định ở mỗi cơ sở nha khoa cũng là khác nhau.

Hiện nay, để phục hình răng hàm số 6, các bác sĩ thường áp dụng 2 phương pháp đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Nếu xét về tính kinh tế thì phương pháp làm cầu răng có mức chi phí vừa phải và phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình hơn là phương pháp cấy ghép implant với chi phí khá đắt đỏ.

Nhưng xét về tính lâu dài và độ tiện lợi thì phương pháp cấy ghép implant lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả vì khắc phục được tình trạng tiêu xương cũng như đảm bảo lực nhai và tính thẩm mỹ.

Hy vọng, với những lời giải đáp cho câu hỏi trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu ở trên đây, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp phù hợp để sức khỏe răng miệng luôn được đảm bảo.