Chào bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H! Răng em hơi hô và muốn đi niềng răng. Nhưng em nghe bạn nói bị ê răng khi niềng, em băn khoăn lắm không biết nguyên nhân do đâu và nó có hết hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Nguyễn Huệ -Tân Tiên -Biên Hòa)
Chào bạn Nguyễn Huệ ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng ê buốt sau khi niềng răng xảy ra khá phổ biến vì lúc này răng chưa kịp thích ứng với những mắc cài trên răng lên gây ra cảm giác khó chịu. Tùy vào cơ địa mỗi người mà cảm giác này sẽ biến mất sau một vài ngày hoặc một vài tuần. Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho răng bị ê buốt khi niềng:

Kỹ thuật chỉnh nha niềng răng không tốt
Điều này được xem là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ê buốt khi niềng. Do bác sĩ xác định và đánh giá không chính xác tình trạng, tốc độ di chuyển của răng và lực kéo nên sẽ khiến cho quá trình niềng răng trở nên vô cùng đau đớn.

Nền răng yếu
Nền răng yếu hoặc răng quá nhạy cảm cũng là nguyên nhân khiến cho răng bị ê đau, nhất là khi các khí cụ mắc cài thít chặt và tác động mạnh đến phần men răng bên ngoài. Cảm giác này có thể kéo dài khá lâu nên người bệnh cần xác định tâm lý sống chung với nó.

Mắc cài không đảm bảo
Nếu mắc cài đảm bảo và sát khít với răng thì khi lực kéo xuất hiện, dây cung sẽ không bị co kéo trong rãnh và ngược lại sẽ làm cho răng bị đau.

Quá trình ăn nhai
Sau khi niềng răng bạn nên cần phải chú ý trong việc ăn uống như hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường vì nó sẽ khiến cho độ bền của khí cụ bị giảm, nứt vỡ và việc sử dụng nhiều đồ ngọt sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Khi điều trị tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, bạn sẽ được điều trị bởi bác sĩ Bùi Tuấn Anh giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và từng tu nghiệp tại nước ngoài cùng với sự trợ giúp đắc lực của trang thiết bị hiện đại nên đảm bảo hiệu quả cũng như độ an toàn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ niềng răng của Nha Khoa Sài Gòn B.H. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!