Trước khi chỉnh nha niềng răng vấn đề thời gian là trở ngại rất lớn đối với mọi người. Thế nhưng, trong các tình huống nhất định vẫn có thể rút ngắn được khoảng thời gian niềng răng tối đa bằng những giá trị cách hoặc thủ thuật kết hợp với phương pháp chỉnh hình răng cơ bản.

1. Dùng thêm khí cụ

Với những trường hợp thông thường, niềng răng có thể chỉ mất tầm từ 1,5 – 2 năm  là đạt được hiệu quả. Bên cạnh đó, với những đối tượng răng khấp khểnh nặng, răng chìa vẩu hoặc răng khểnh, răng mọc lạc thì khoảng thời gian niềng răng sẽ rất dài lâu, có thể làm cho người điều trị nản lòng.

Khi đó, Bác sĩ sẽ chỉ định thêm 1 số những khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo giúp dịch chuyển răng tốt hơn, nhanh hơn, chuẩn xác theo mục đích điều trị của bác sĩ.

– Hay dùng nhất là mini vit, đó là một dạng trụ cắm Implant mini rất nhỏ được đặt vào trong xương ngay hàm vs tác dụng căn bản nhất là gây ra một điểm tựa để vít dây kéo răng, nhằm hỗ trợ thêm cho niềng răng trong các đối tượng như cần kéo răng khểnh, răng mọc lệch quá sâu vào trong hàm mà mắc cài thường cho hiệu quả chậm hơn, giúp cho công đoạn niềng chỉnh răng xảy ra nhanh hơn.

– Không những thế còn có thể sử dụng thêm khí cụ nong rộng hàm để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển quá nhanh nhất. Khí cụ nong hàm thường đặt ôm sát vòm miệng như một khí cụ duy trì. Nó được gắn vào răng và bằng cách chỉnh sửa độ rộng của khí cụ, bác sỹ sẽ dần dần đẩy các phía của xương ở hàm trên ra xa. Bí quyết này tốt chỉnh hình răng này nhất sử dụng cho trẻ dưới 15 tuổi khi cấu trúc xương ở hàm phát triển chưa ổn định.

2. Kỹ thuật tiên tiến

Để hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả, các chuyên gia tốt nhất Chỉnh nha thuộc bệnh viện răng miệng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công quy trình niềng răng cực nhanh vs mắc cài 3M UGSL hiện đại. kỹ thuật vận dụng sự linh hoạt của hệ thống mắc cài linh động nhất hiên nay để gây lực kéo răng bền bỉ, ổn định và dài lâu. Đặc biệt, công nghệ cho khả năng dịch chuyển răng về địa điểm dự liệu trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Với kĩ thuật này, hàm răng lệch lạc sẽ được chỉnh lại vs 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa với khuôn mặt

– Hệ thống mắc cài linh động cho phép kéo chỉnh răng khá nhanh chóng nhưng vẫn bền bỉ, ổn định & K diễn ra sai khác gây ảnh hưởng để tiến trình di chuyển của răng.

– Kĩ thuật bảo đảm ko đau không gây ma sát vô cùng lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa khoản thời gian chữa trị

– Răng và xương ngay hàm vẫn duy trì được độ cứng chắc Sau khi đã kết thúc điều trị, hạn chế tối đa cảm giác ê nhức trong lúc niềng răng.

Ngoài ra, bạn cần yên tâm khi thực hiện chỉnh nha tại cơ sở, các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp điều trị cho bản thân bạn và cố vấn chi tiết hướng điều trị cũng như xác định chuẩn xác thời gian niềng chỉnh răng. Vui lòng liên hệ về Sài Gòn BH để được tư vấn chi tiết và tận tình hơn. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh