Nhức răng ban đêm là một trong những nguyên nhân giảm chất lượng giấc ngủ, gây cảm giác mệt mỏi và khó chịu cho người bệnh. Vậy, đâu là những nguyên nhân chủ yếu của nhức răng vào ban đêm cũng như chúng ta không nên làm gì vào buổi tối để tránh triệu chứng đau nhức răng này?

1. Nguyên nhân gây đau nhức răng ban đêm

Nhức răng vào ban đêm thường do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là cơn đau do những bệnh lý về răng hoặc do vệ sinh răng miệng sai cách. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra nhức răng:

– Các bệnh về răng gây ra như viêm tủy, viêm nướu, sâu răng hoặc nhiễm trùng răng
– Những “thương tích” vật lý trên răng như sứt, mẻ, gãy răng
– Nhức răng do mọc răng khôn
– Do cảm hoặc dị ứng dẫn đến viêm xoang nặng, ảnh hưởng đến răng
– Người bệnh không biết chăm sóc răng miệng đúng cách gây ảnh hưởng đến răng và chân răng

Có thể thấy nhức răng ban đêm là dấu hiệu của những vấn đề về răng mà nếu bạn không chữa trị kịp thời và đúng cách, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

2.Không nên làm gì buổi tối để tránh nhức răng vào ban đêm?

Nhức răng ban đêm tuy là dấu hiệu của nhiều vấn đề về răng miệng nhưng người bệnh hoàn toàn có thể tránh được nhờ việc tránh làm một số việc sau:

– Không nên ăn những đồ ăn giàu chất béo, đường, thức ăn dẻo hoặc nước uống có ga vào buổi tối để tránh những cặn thực phẩm làm hỏng men răng
– Không nên vận động thể lực mạnh quá nhiều trước khi ngủ: nghe có vẻ vô lý nhưng có một nghiên cứu cho thấy những người hay vận động mạnh thường có nguy cơ bị ăn mòn răng cao hơn những người ít vận động
– Không uống nước quá lạnh hoặc ngậm đá vào buổi tối để tránh ê buốt răng
– Khi đánh răng, không nên chải răng quá mạnh; hành động này sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương nướu và chân răng, thậm chí gây chảy máu chân răng
– Không được bỏ qua các bước vệ sinh răng miệng trước khi đi ngủ bao gồm dùng chỉ nha khoa, đánh răng và súc miệng
– Nếu răng bị tổn thương hoặc bạn gặp phải các bệnh lý về răng, phải có biện pháp chăm sóc răng đặc biệt trước khi ngủ

Trên đây là một số việc các bạn không nên làm để tránh nhức răng vào ban đêm. Tuy nhiên, khi có những triệu chứng nhức răng dai dẳng và kéo dài; người bệnh nên tìm đến khám ở những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để có được những tư vấn sức khỏe và những điều trị tốt nhất dành cho mình.

Tin tưởng vào Nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ tốt nhất với những thông tin hữu ích, tư vấn chuyên nghiệp nhất tại: https://nhakhoasaigonbh.com.