Những chiếc răng đã mất luôn để lại cho bạn những khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ lẫn những khoảng trống làm cản trở cho việc ăn nhai. Để khắc phục điều này, bạn có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant – giải pháp tối ưu cho trường hợp răng mất hoặc hư hỏng nặng.

Trong các phương pháp trồng răng sứ phổ biến hiện nay, cấy ghép răng Implant luôn đứng đầu về độ toàn diện, khả năng phục hồi và tuổi thọ. Đây cũng chính là lý do khiến kỹ thuật nha khoa này luôn được các bệnh nhân lựa chọn và các chuyên gia đầu ngành khuyến khích sử dụng. Vậy trong những trường hợp nào thì bạn có thể phục hình răng đã mất bằng cấy ghép Implant?

1. Những trường hợp cấy ghép răng Implant phổ biến

Cấy ghép Implant là hình thức trồng răng bằng cách gắn cố định một trụ răng làm từ Titanium vào xương hàm. Khi trụ răng này và xương hàm có sự kết hợp chặt chẽ với nhau thì mão sứ sẽ được gắn lên trên, để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng.

2. Bạn có thể trồng răng Implant khi:

+ Mất một hoặc một vài chiếc răng: Với trường hợp này, số trụ Implant bạn cần gắn sẽ tương ứng với số răng đã bị mất trên cung hàm. Cấy ghép Implant không hề gây xâm lấn tới răng thật. Vì vậy, bạn có thể yên tâm thay thế răng đã mất bằng răng Implant mà không cần lo lắng đến việc những chiếc răng bên cạnh bị ảnh hưởng.

+ Mất răng nguyên hàm: Ngay cả khi mất răng nguyên hàm, bạn vẫn có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Lúc này, bác sĩ sẽ gắn 1 vài trụ Implant nhất định vào xương hàm (tối thiểu là 4 trụ) và gắn các cầu răng sứ ở phía trên. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí của mình mà răng nguyên hàm vẫn được phục hồi một cách khá toàn diện.

Dù có thể đem tới nhiều lợi ích nhưng để cấy ghép răng Implant, bạn cũng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Chẳng hạn như xương hàm ở vị trí cần ghép phải chắc khỏe, có đủ mô mềm và không mắc phải các bệnh lý về răng miệng. Nếu xương hàm không đủ điều kiện trồng răng Implant hoặc bạn mắc phải một bệnh lý nào đó, bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm các kỹ thuật bổ trợ như ghép xương hàm và điều trị bệnh trước khi cấy ghép.

Ngoài ra, đối với những ai bị mất răng nhưng lại còn kèm theo các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư hay nghiện bia rượu, thuốc lá ở mức độ nặng thì cấy ghép Implant cũng không phải là sự lựa chọn phù hợp. Bởi với những trường hợp này, tỷ lệ thành công của cấy ghép Implant thường không cao, thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân điều trị.

Trên đây là một số trường hợp cấy ghép răng Implant thường gặp. Trước khi áp dụng kỹ thuật này, bạn đừng quên lựa chọn một nha khoa uy tín và tham gia tư vấn trực tiếp với các bác sĩ giàu kinh nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công!