Trong các dịch vụ làm đẹp hiện nay có giải pháp niềng răng thẩm mỹ là giải pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu bạn có hàm răng lệch lạc nhưng xương hàm ổn định không có khuyết điểm về xương hàm thì khi bạn chọn lựa niềng răng có thể thẩm mỹ làm đẹp mà không cần đến phẫu thuật. Đây chính là ưu thế của giải pháp niềng răng tại nha khoa


Thứ nhất hàm răng lệch lạc nhưng xương hàm ổn định không khuyết điểm thì niềng răng không cần phẫu thuật. Khi có một giải pháp làm đẹp mà không cần đến phẫu thuật thẩm mỹ đồng thời vẫn đạt hiệu quả cao mang lại cho bạn hàm răng thẳng đều như ý thì không có gì cần băn khoăn. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hãy trực tiếp đến nha khoa để được tư vấn.

Tuy nhiên có một trường hợp đặc biệt bạn nên lưu tâm niềng răng chỉ tác động cung hàm nghĩa là tác động trên răng của bạn còn nếu khuyết điểm gây ra từ xương hàm thì cần kết hợp cắt xương hàm.

Giải pháp niềng răng nào mang lại tiện ích nhất?
Trong dịch vụ niềng răng có hai nhóm giải pháp chính là: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài invisalign. Mỗi hình thức đều có đặc điểm riêng biệt.

Với giải pháp niềng răng mắc cài thì đây là hình thức chỉnh nha cố định, nghĩa là bác sĩ sẽ gắn mắc cài cố định trên hàm răng của bạn và được liên kết bằng dây cung và tạo nên lực xiết để nắn chỉnh hàm răng của bạn từ từ cho đến thẳng đều. Hình thức này vẫn mang lại hiệu quả tuy nhiên bạn gặp khó khăn mỗi khi vệ sinh hàm răng lâu hơn. Ngoài ra có bạn niềng răng mắc cài ở độ tuổi trưởng thành sẽ cảm thấy mất tự tin vì đang mang mắc cài chỉnh nha.

Một giải pháp cải thiện được khuyết điểm trên chính là niềng răng invisalign. Với hình thức chỉnh nha này các bạn có thể tháo lắp mỗi khi vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống. Điều này làm bạn có cảm giác thoải mái và thuận tiện. Đặc biệt invisalign là dạng khay nhựa trong suốt nên các bạn có thể tự tin vừa giao tiếp mà vẫn mang khí cụ chỉnh nha