Trồng 1 răng bằng cấy ghép Implant ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nhưng đồng thời, cũng có không ít bệnh nhân cảm thấy e ngại về trồng răng Implant khi không biết phương pháp này có thật sự tốt hay không.

Trước kia, nếu cần phục hình răng đã mất, bạn sẽ chỉ có 2 lựa chọn truyền thống là hàm tháo lắp và cầu răng sứ. Tuy nhiên với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa thì hiện nay, bạn sẽ có thêm lựa chọn cấy ghép Implant cho mình. Dù phải trồng 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm, bạn đều có thể áp dụng hình thức hiện đại và tiên tiến này.

Trồng 1 răng bằng cấy ghép Implant có thật sự tốt?

Implant luôn được mọi người biết đến là một giải pháp phục hình tối ưu. Với phương pháp này, một chân răng nhân tạo được làm từ chất liệu Titanium an toàn sẽ được gắn vào xương hàm tại vị trí cần phục hình. Sau một khoảng thời gian, khi trụ răng nhân tạo tích hợp với xương hàm như một chân răng tự nhiên thực thụ, bạn sẽ được gắn mão sứ để chiếc răng này được phục hình với đầy đủ các bộ phận.

So với những phương pháp truyền thống, cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đó là:

  • Là hình thức duy nhất có thể giúp chân răng đã mất được khôi phục. Các phương pháp còn lại chỉ có thể phục hình được phần thân răng phía trên. Nhờ vậy, cấy ghép Implant có thể giúp mật độ xương hàm được bảo vệ, ngăn chặn tình trạng tiêu xương và giúp các chiếc răng bên cạnh có thể tồn tại ổn định ở vị trí ban đầu.
  • Khả năng chịu lực tốt hơn răng thật. Bạn không hề mất đi cảm giác ngon miệng với chiếc răng Implant của mình. Vì vậy, bạn có thể ăn uống thoải mái bình thường như trước kia.
  • Răng Implant có hình dáng và màu sắc tự nhiên, luôn có sự tương đồng với những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Nhờ vậy, mặt thẩm mỹ của răng luôn được đảm bảo, giúp bạn lấy lại sự tự tin vào nụ cười của mình.
  • Trụ răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Với tuổi thọ lâu dài, bạn cũng yên tâm khi sử dụng mà không phải lo lắng về việc phục hình lại sau này.

Trồng 1 răng Implant, bạn cần chú ý những gì ?

Chi phí trồng 1 răng Implant khá cao nên bạn cần chuẩn bị về mặt tài chính một cách kỹ lưỡng. Khi đến nha khoa, bạn cần hỏi rõ về chi phí trọn gói của dịch vụ một cách cụ thể, tránh trường hợp bị phát sinh thêm chi phí trong thời gian sử dụng.

Trong một số trường hợp, bạn không nên trồng 1 răng với cấy ghép Implant. Đó là khi bạn nghiện thuốc nặng, bị bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường,… Đồng thời, phụ nữ có thai và trẻ em dưới 17 tuổi cũng không được khuyến khích áp dụng phương pháp trồng răng hiện đại này.

Nếu bạn đang cần trồng 1 răng với cấy ghép Implant và mong muốn được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng với chi phí phải chăng, bạn có thể đến với Nha khoa Sài Gòn B.H. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và hệ thống trang thiết bị hiện đại, trung tâm sẽ giúp chiếc răng của bạn được phục hình an toàn, nhanh chóng với hiệu quả cao nhất. Mọi chi tiết bạn chỉ cần liên hệ tới Hotline 1800 1015 để được tư vấn tận tình.