Bạn đang lo lắng và thắc mắc răng đã được điều trị tủy bởi vì răng bị sâu nặng đã ăn tới tủy nhưng lại muốn niềng răng thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có hướng giải quyết tốt nhất nhé!

Hiện nay tại Nha Khoa Sài Gòn – Biên Hòa đã có những công nghệ hiện đại nhất để áp dụng khi niềng răng vì thế khi bạn đã điều trị tủy thì đối với chúng đây cũng không phải là vấn đề khó khăn. Thế nhưng để có một kết quả tốt như mong muốn bạn cần ghi nhớ là phải tuân thủ nghiêm túc những hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra trong suốt quá trình dài niềng răng.

Răng chữa tủy có niềng răng được hay không?

Bình thường với các chiếc răng không bị các bệnh về răng miệng thì đủ điều kiện để chịu lực kéo răng trong khoảng thời gian dài vì lúc ấy răng còn bền và có sức khỏe tốt. Còn nếu răng bạn mắc phải một số bệnh về răng miệng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình niềng răng vì mức độ chịu đựng sẽ yếu dần theo tình trạng của răng.

Trong trường hợp bạn đã điều trị tủy thì bạn đang mắc bệnh về răng miệng rồi và trong lúc bạn chữa tủy đã bị xâm lấn đến ngà răng và men răng. Lúc này răng đã mất bớt mô răng và tủy cũng không còn nên độ bền, độ cứng của răng đã giảm đi khá nhiều nên việc đáp áp các lực kéo trong quá trình niềng răng sẽ không còn tốt như khi răng bạn không bị các bệnh về răng miệng.

Vì thế, để đạt hiệu quả tốt nhất mang lại cho bạn những chiếc răng đồng đều thì bác sĩ sẽ giảm lực và sẽ canh chỉnh lực kéo này thường xuyên hơn trong quá trình niềng răng. Chính vì vậy mà quá trình di chuyển răng đến vị trí mong muốn sẽ chậm hơn khá nhiều và thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài. Nhưng bạn đừng lo lắng vì bạn sẽ có hàng răng rất thẩm mỹ như các phương pháp niềng răng bình thường.

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi và hoạt động lâu năm trong nghề chỉnh nha, Nha Khoa Sài Gòn – Biên Hòa tự tin mang đến cho bạn một hàm răng như ý muốn mặc dù bạn đã trải qua quá trình điều trị tủy.

Để biết thêm chi tiết về các phương pháp niềng răng tốt nhất thì bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn – Biên Hòa để được tư vấn tận tình nhất nhé!