Cấy ghép răng implant là giải pháp làm răng giả tiên tiến nhất tính tới thời điểm hiện tại được nhiều khách hàng lựa chọn phục hình vị trí răng bị mất. Với chiếc răng giả implant bạn có cơ hội sở hữu được cho mình chiếc răng giả hoàn chỉnh, bền chắc về mọi mặt cải thiện được những biến chứng sau khi bị mất răng tuy nhiên phục hình răng implant tồn tại được trong bao lâu luôn là vấn đề nhiều người quan tâm đến. Vậy cụ thể thông tin này như thế nào cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây.

Về cấu tạo, implant nha khoa có thể chia thành 2 phần là phần chân răng được gắn bên trong xương hàm và phần thân răng nằm phía trên để gắn mão răng sứ lên. Trụ implant được làm bằng titan cho nên khá chắc chắn , nếu chăm sóc tốt thì khả năng tồn tại răng implant có thể lên đến vài chục năm hoặc trọn đời. Tuy nhiên để răng giả implant được tồn tại lâu dài thì cần phải đáp ứng đủ các yếu tố sau.

1. Cấy ghép chân răng implant tốt

Quá trình thực hiện cắm trụ implant khá quan trọng nó quyết định khả năng tồn tại trụ implant bên trong xương hàm, chân răng cần phải đặt đúng vị trí sao cho lực nhai tác động theo chiều dọc của trụ, các thông số cũng như chiều dài của trụ implant phù hợp với kích thước thể tích xương hàm và khớp cắn răng giả. Sau khi trụ implant tích hợp thành công vào bên trong xương hàm bạn có được chân răng bền chắc.

2. Vệ sinh răng miệng tốt

Đối với những người cấy ghép răng implant thì chế độ chắm sóc răng miệng phải đúng cách sử dụng bàn chải lông mềm, đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ loại bỏ mảng bám thức ăn ra ngoài các kẽ răng tránh cho vị khuẩn phát triển gây các bệnh lý răng miệng.

Nên sử dụng thức ăn , thức uống hằng ngày tốt cho răng miệng tránh ăn những thức ăn quá ngọt, dai dẻo, cứng, nóng…thức uống có gas, có màu như cafe, nước ngọt…Đặc biệt sau khi trồng răng implant thành công nên thăm khám theo định kì của bác sĩ đã hẹn trước để khám và kiểm tra trụ implant kịp thời có cách điều trị khi gặp biến chứng.

3. Răng sứ trên implant được chế tác chính xác

Khác với răng thật, mô lợi quanh implant nhạy cảm hơn với những tác nhân gây viêm nhiễm. Răng sứ trên implant nếu được chế tác không cẩn thận, dẫn tới hở cổ hoặc bị thừa bờ viền sẽ là nơi ứ đọng thức ăn và trú ngụ của vi khuẩn, là tác nhân dẫn tới viêm lợi và viêm quanh implant. Mặt khác, răng sứ được chế tác không tốt có thể dẫn tới vướng cộm khớp cắn, làm quá tải lực nhai lên răng implant, là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới lỏng vít kết nối và tiêu xương sau khi implant đi vào hoạt động một thời gian.

Từ những thông tin trên hy vọng có thể giúp bạn hiểu được thời gian tồn tại của răng giả implant là trong bao lâu cũng như là những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến thời gian tồn tại răng giả implant. Với thông tin trên hy vọng có thể giúp bạn có được giải pháp chăm sóc răng giả implant đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi thực hiện cấy ghép răng implant.