Bên cạnh tẩy trắng răng tại nha khoa, phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng cách ngậm máng và thuốc tẩy trắng chuyên dụng cũng được nhiều người ưa chuộng. Với ưu điểm giá thành thấp và cách thực hiện đơn giản, sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà có thể giúp người dùng tiết kiệm chi phí và đồng thời, phương pháp này cũng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu hiệu quả tẩy trắng như ý và hạn chế những tác động xấu xảy ra, bạn nhất định phải biết sử dụng thuốc tẩy trắng răng đúng cách.

Các bước sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Để áp dụng phương pháp này, trước tiên bạn cần đến một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám, lấy dấu răng phục vụ cho việc làm máng tẩy trắng và mua loại thuốc tẩy trắng răng chất lượng. Tại đây, bạn cũng được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về cách tẩy trắng răng tại nhà.

Sau khi đã có đầy đủ máng và thuốc tẩy trắng chuyên dụng, bạn cần tiến hành tẩy trắng răng tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Rửa máng nha khoa bằng nước sạch rồi để khô ráo.

Bước 2: Cho thuốc tẩy trắng dạng gel vào bên trong máng, ở phía tiếp xúc với mặt ngoài của răng. Bạn chú ý chỉ cho một lượng vừa phải để tránh làm thuốc bị tràn.

Bước 3: Đưa máng vào miệng và đặt lên răng theo đúng vị trí tương ứng. Nếu thuốc bị tràn ra ngoài, bạn nên dùng tăm bông thấm sạch để tránh làm nướu bị kích ứng.

Bước 4: Sau khoảng 2-3 tiếng hoặc sau 1 đêm, bạn tháo máng ra, lau sạch gel tẩy trên răng rồi súc miệng kỹ bằng nước sạch. Đối với máng nha khoa, bạn cũng cần rửa sạch với nước lạnh rồi để nơi khô ráo.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Để thuốc tẩy trắng răng tại nhà phát huy tác dụng và không làm tổn hại đến răng miệng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Bạn nên sử dụng thuốc với nồng độ hợp lý với sự tư vấn của bác sĩ nha khoa. Việc sử dụng thuốc với nồng độ quá mạnh có thể làm nướu bị kích ứng.

+ Bạn cần tuân thủ thời gian tẩy trắng đã được bác sĩ chỉ định. Bởi nếu thời gian ngậm máng quá ngắn, bạn sẽ không có được kết quả tốt như mong muốn. Ngược lại, nếu thời gian ngậm máng quá dài, nướu, môi hay răng đều có thể bị ảnh hưởng.

+ Sau khi tẩy trắng răng được 3 tiếng, bạn mới có thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, bạn nên tránh những thực phẩm có màu, quá nóng, quá lạnh hoặc quá chua để hiệu quả tẩy trắng được duy trì.

+ Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà vào ban ngày hoặc ban đêm đều được. Thế nhưng nếu muốn cảm thấy thoải mái khi tiến hành, bạn nên áp dụng phương pháp này sau khi đã vệ sinh răng miệng vào buổi tối.

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà không khó. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chỉ đạt ở một mức độ nhất định. Do vậy nếu muốn có được hàm răng thật sự trắng sáng, bạn nên cân nhắc áp dụng những phương pháp tẩy trắng răng hiện đại trực tiếp ở nha khoa.

Chúc bạn thành công!