Cần thực hiện quy trình niềng răng chuẩn để đảm bảo hiệu quả cao với sự kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm. Vậy quy trình niềng răng đẹp như thế nào?

các bước niềng răng

Quy trình niềng răng đẹp để có hàm răng đều

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, để thăm khám lâm sàng khách hàng đến nha khoa sẽ được các bác sĩ thăm khám, chỉ định chụp X-quang. Các bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng miệng, với chuyên môn và kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của các công nghệ phần mềm để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất với các chỉ số liên quan, tỉ lệ giữa hàm răng và khuôn mặt, tỉ lệ khớp cắn…

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Các bác sĩ có thể đưa ra những ưu và nhược điểm từng phương án cũng như các phương án và lựa chọn khác nhau. Sau đó người quyết định là chính khách hàng. Tại bước này, khách hàng có thể ra quyết định thực hiện theo lộ trình điều trị mà bác sĩ đưa ra hay không hoặc lựa chọn phương pháp mà bản thân cảm thấy phù hợp.

Bước 3: Vệ sinh và xử lý các vấn đề đang gặp phải

Đây là một bước phụ trong quá trình niềng răng đẹp. Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng trước khi gắn các mắc cài, bước này sẽ giúp đảm bảo răng có đủ sức khỏe tiến hành niềng răng và xử lý các vấn đề răng miệng đang gặp phải: viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu, nhổ răng,…

niềng răng đẹp

Bước 4: Gắn khí cụ chỉnh nha

Trong các bước niềng răng đây là khâu quan trọng và đánh dấu khách hàng chính thức bước vào quá trình niềng răng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài với niềng răng cố định mắc cài và các khí cụ theo đúng kế hoạch đã xây dựng từ đầu. Bác sĩ sẽ hướng dẫn và đeo khay niềng răng cho khách hàng với niềng răng trong suốt. Bước này đánh dấu quá trình niềng răng chính thức bắt đầu.

Bước 5: Tái khám, điều chỉnh và bổ sung khí cụ

Quy trình niềng răng có thể kéo dài từ 18 tháng đến 3 năm. Để kiểm soát tốc độ dịch chuyển răng sao cho đảm bảo đúng tiến độ của kế hoạch ban đầu khách hàng phải đến nha khoa nhiều lần trong khoảng thời gian này, để bác sĩ thăm khám, điều chỉnh và bổ sung khí cụ chỉnh nha.

Bước 6: Tháo khí cụ, hướng dẫn chăm sóc sau niềng răng

Các khí cụ sẽ được tháo bỏ sau khi răng đã cố định vào vị trí xác định. Đến đây quy trình niềng răng kết thúc. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ giúp bạn hướng dẫn việc sử dụng hàm duy trì và chăm sóc răng miệng sau niềng răng để duy trì hiệu quả, các răng không bị dịch chuyển vào vị trí trước đây.

Các bạn cần thực hiện và đến thăm khám đúng theo kế hoạch mà bác sĩ đã chỉ định trong suốt quy trình niềng răng. Nếu có bất cứ lo lắng, để có sự tư vấn kịp thời các bạn cần trao đổi với bác sĩ điều trị. Tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn có một quá trình niềng răng thuận lợi hơn.

Hi vọng các bạn đã biết quy trình niềng răng đẹp như thế nào qua bài viết trên. Các bạn hãy liên hệ đến Nha Khoa Sài Gòn B.H, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp này để được tư vấn.