Khi tìm hiểu về các phương pháp làm thẩm mỹ răng bạn sẽ bắt gặp khái niệm dán răng sứ. Hiện nay, phương pháp thẩm mỹ này được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy dán răng sứ là gì? Phương pháp này có ưu điểm gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dán răng sứ là gì?

Dán răng sứ thẩm mỹ là sử dụng một mặt sứ mỏng, dán lên mặt phía trước của răng thật để phục hồi tính thẩm mỹ cho hàm răng. Nếu như bọc răng sứ chúng ta sẽ bọc hoàn toàn các mặt răng thật bằng lớp sứ thì cách dán răng sứ, chúng ta sẽ chỉ dán một mặt phía trước của răng thật.

Mặt răng sứ được chế tác từ một số loại sứ khác nhau, là loại sứ chất lượng cao. Độ dày một mặt dán khoảng từ 0,05mm đến 0,06mm. Phần mặt dán này được chế tác để ôm vừa khít vào răng thật, đồng thời đủ mỏng để tạo nên vẻ tự nhiên và độ dính chắc trên thân răng thật.

Ưu điểm của phương pháp dán răng sứ thẩm mỹ

+ Bảo tồn răng thật: Để dán mặt răng sứ, bác sĩ sẽ chỉ cần mài rất ít trên mặt răng thật. Điều này đảm bảo cho chiếc răng thật không gặp các sự cố xâm lấn, tổn thương răng, tránh ảnh hưởng tủy răng. Chiếc răng thật đảm bảo khỏe mạnh, chắc chắn.

+ Đảm bảo chức năng của răng thật: Do chúng ta sẽ chỉ cần dán một mặt răng duy nhất, do đó, chiếc răng vẫn đảm bảo độ chắc chắn, ăn uống, sinh hoạt tự nhiên, cảm giác thật.

+ Phục hồi tính thẩm mỹ hàm răng: Dán mặt răng sứ đảm bảo sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng, bóng, đều đặn, đẹp tự nhiên. Các tình trạng răng xỉn màu, nhiễm màu, khấp khểnh nhẹ, kích thước răng không đều,… sẽ được xử lý.

+ Công nghệ hiện đại: Với kỹ thuật, công nghệ hiện đại, mặt dán sứ được chế tác rất chuẩn, rất tinh tế, ôm khít, vừa vặn với răng thật, được gắn chắc chắn, độ bền cao. Tại các nha khoa uy tín, bác sĩ nha khoa giỏi sẽ tiến hành thao tác kỹ thuật vô cùng chuẩn, đảm bảo mặt dán được gắn chắc chắn.

+ Tiết kiệm thời gian: Quá trình thẩm mỹ răng bằng cách dán mặt sứ khá đơn giản. Khách phục hồi răng thẩm mỹ không cần tốn nhiều thời gian để tiến hành dán mặt răng sứ. Từ bước kiểm tra, thăm khám cho tới tiến hành mài răng, chế tác và dán mặt răng sứ đều tốn ít thời gian. Bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp, thẩm mỹ.

Như vậy, qua các thông tin trên đây bạn có thể hiểu được dán răng sứ là gì, phương pháp này có những ưu điểm nào. Để xác định được trường hợp của bạn có phù hợp với phương pháp này không, hãy tới nha khoa để kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể và rõ ràng nhất nhé.