Trám răng lấy tủy là kỹ thuật nha khoa quan trọng dùng để bảo vệ một chiếc răng mà không cần nhổ bỏ nó khi phần tủy răng đã bị tổn thương. Vậy, bước trám răng lấy tủy có đau không và thường được áp dụng với những đối tượng nào? Hãy cùng bài viết sau đây giải đáp nhé!

Khi nào bạn cần lấy tủy răng?

Tủy răng là thành phần quan trọng với chức năng nuôi dưỡng và phát triển thân răng khỏe mạnh, chắc khỏe. Chính vì thế, nếu thành phần này xảy ra vấn đề hoặc bị tấn công, sức khỏe của thân răng sẽ có nguy cơ bị tổn hại rất lớn.

Cũng chính vì tính chất quan trọng của tủy răng mà khi chưa thật sự cần thiết, các bác sĩ sẽ không bao giờ chọn giải pháp lấy tủy. Khi mất tủy răng, răng bình thường nếu được chăm sóc đúng cách cũng chỉ có tuổi thọ kéo dài từ 15 đến 25 năm là cao nhất. Về sau, răng mất tủy sẽ có tình trạng giòn, dễ vỡ, mẻ…

Tuy quan trọng, nhưng nếu như răng của bạn nằm trong các trường hợp khẩn cấp sau đây, trám răng lấy tủy là bắt buộc:

  • Răng gặp tình trạng vỡ, mẻ trầm trọng, tủy bị lộ và viêm nhiễm.
  • Răng nhức trong thời gian dài, âm ỉ và có dấu hiệu lung lay.
  • Răng đau, nhói khi ăn nhai và đặc biệt nhạy cảm với những món quá nóng/lạnh.
  • Đau nhức răng diễn ra liên tục và lan đến đầu. Vào ban đêm, những cơn đau nhức này lại càng diễn ra mạnh mẽ.
  • Có mụn mủ trắng ở phần chân răng, nổi lên rồi biến mất và tái đi tái lại nhiều lần.

Trám răng lấy tủy có đau không?

Câu hỏi “Trám răng lấy tủy có đau không?” có lẽ là niềm đắn đo lớn nhất của bệnh nhân khi thực hiện điều trị này. Hãy yên tâm! Với công nghệ nha khoa tiên tiến tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H, cảm giác đau nhức khi trám răng lấy tủy sẽ được giảm thiểu tối đa.

Trong suốt quá trình thực hiện lấy tủy, bạn sẽ được các bác sĩ khéo léo gây tê cục bộ vào phần răng lấy tủy, xóa bỏ cảm giác và bạn sẽ không còn thấy đau đớn. Trường hợp bạn quá nhạy cảm với phẫu thuật này và lo lắng thái quá, các bác sĩ của trung tâm cũng sẽ kê thêm một đơn thuốc giúp bạn yên tâm hơn.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, phần răng trám lấy tủy sẽ hơi đau ê nhẹ nhưng không còn cảm giác nhức buốt kéo dài khi còn tủy hư bên trong. Các bác sĩ của trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H cũng sẽ có những lời khuyên và căn dặn kỹ lưỡng để bạn thực hiện chăm sóc răng tại nhà.

Với thông tin trên đây, hy vọng bạn đã biết “Trám răng lấy tủy có đau không?” cũng như nên thực hiện lấy tủy răng trong trường hợp nào. Hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và thăm khám chi tiết hơn nhé.

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về nha khoa bạn có thể truy cập 2 website sau để có thể trang bị cho mình những kiến thức hàng đầu từ các bác sĩ nha khoa.

Website 1: https://nhakhoasaigon.vn

Website 2: https://nhakhoasaigonbh.com