Được coi là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, cấy ghép Implant ngày càng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp răng thêm sáng đẹp, phương pháp này còn giúp bạn sở hữu một hàm răng bền và chắc để thoải mái ăn nhai.

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển. Điều đó thúc đẩy sự ra đời của nhiều phương pháp phục hình răng hiện đại và hoàn thiện hơn. Trước đây, khi một chiếc răng nào đó bị mất đi, bạn chỉ có thể sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng sứ bắc cầu với nhiều nhược điểm còn tồn tại. Nhưng hiện nay, bạn đã có thể áp dụng hình thức cấy ghép Implant với hiệu quả phục hình tối ưu.

1. Tại sao nên trồng răng bằng cấy ghép Implant khi răng bị mất?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng bằng cách gắn trụ Implant vào xương hàm để thay thế vai trò của chân răng thật. Ở phía trên, một mão sứ sẽ được gắn lên để đóng vai trò làm thân răng. Như vậy, cấy ghép Implant có thể phục hình răng một cách toàn diện.

Khi bị mất răng, bạn nên trồng răng mới bằng cấy ghép Implant bởi những lợi ích mà phương pháp này đem tới cho bạn là điều không thể phủ nhận:

+ Có vẻ đẹp tự nhiên

Cấy ghép Implant sẽ giúp bạn phục hồi diện mạo của những chiếc răng đã mất. Với một hàm răng đầy đủ, bạn sẽ không còn cảm giác ngượng ngùng, thiếu tự tin khi nói chuyện với mọi người.
Đồng thời, hình thức này còn giúp duy trì khuôn mặt và nụ cười tự nhiên của bạn bằng cách hạn chế tình trạng móm, chùng cơ mặt hay xuất hiện những vết nhăn quanh miệng. Từ đó, bạn cũng trở nên trẻ trung hơn sau khi khôi phục răng đã mất bằng cấy ghép Implant.

+ Tuổi thọ lâu dài

Đem lại hiệu quả phục hình lâu dài là một ưu điểm nổi bật của cấy ghép Implant. Với những phương pháp truyền thống, răng giả thường chỉ kéo dài tối đa 10 năm trong điều kiện chăm sóc răng miệng tốt và phải bảo trì, thay thế nhiều lần. Nhưng đối với cấy ghép Implant, những chiếc răng này có thể tồn tại mãi mãi và theo bạn đến suốt đời, nếu như bạn được cấy ghép đúng chuẩn bằng chất liệu tốt.

+ Phục hồi chức năng ăn nhai hoàn hảo

Răng Implant được gắn cố định vào xương hàm một cách chắc chắn. Điều này giúp cải thiện việc ăn uống của bạn và nhờ vậy, bạn có thể ăn những thực phẩm mình yêu thích mà không phải lo lắng đến chuyện răng lung lay hay vướng víu. Đồng thời, bạn cũng không cần phải kiêng cữ trong việc ăn uống để vấn đề dinh dưỡng của cơ thể được đảm bảo hơn.

+ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Mất răng sẽ để lại những khoảng trống ở xương hàm, khiến bộ phận này bị suy yếu và có thể gây ra tình trạng tiêu xương. Các phương pháp phục hình truyền thống như hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ không thể ngăn chặn được tình trạng này. Tuy nhiên, cấy ghép Implant lại có khả năng bảo tồn, kích thích xương hàm phát triển và ngăn ngừa chứng tiêu xương hàm hiệu quả. Đây chính là lý do vì sao hình thức này luôn được các chuyên gia khuyến khích áp dụng.

Ngoài những lợi ích nêu trên, cấy ghép Implant còn không gây ảnh hưởng tới các răng thật xung quanh, giúp bạn phát âm và vệ sinh răng miệng dễ dàng. Vì vậy, khi bị mất răng, đây chính là phương pháp phục hình tốt nhất mà bạn nên lựa chọn cho mình.