Trồng răng bao nhiêu 1 cái là phù hợp theo từng phương pháp phục hình? Phương pháp trồng răng nào cho hiệu quả cao mà bạn nên lựa chọn? Đây chính là những băn khoăn quen thuộc của các khách hàng, khi họ cần tái tạo một chiếc răng đã mất nào đó.

Có nhiều lý do khiến bạn phải trồng mới. Một số người vì các bệnh lý răng miệng, trong đó thường gặp nhất là sâu răng. Một số người khác lại không may gặp phải sự cố như té ngã, khiến răng bị rụng hoặc hư hỏng nặng. Khi đó, nếu bạn không thể khôi phục những chức năng tự nhiên của răng bằng cách thông thường, bạn sẽ phải tìm đến các phương pháp trồng răng để việc ăn uống và sinh hoạt của mình không bị ảnh hưởng.

1. Trồng răng bao nhiêu 1 cái theo từng phương pháp?

Dù chỉ cần trồng 1 răng nhưng chi phí của dịch vụ này vẫn thường khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Để giải quyết nỗi lo này, trước hết bạn cần tìm hiểu số tiền mình cần bỏ ra cho từng phương pháp:

+ Hàm giả tháo lắp

Chi phí rẻ là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hàm giả tháo lắp. Do vậy, chắc chắn bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền cho dịch vụ này. Tuy nhiên, vì có độ bền yếu, khả năng ăn nhai chỉ ở mức cơ bản, nên hàm giả tháo lắp chỉ được khuyến khích áp dụng khi bệnh nhân không đủ điều kiện cho các phương pháp phục hình hiện đại khác.

Hàm giả tháo lắp bao gồm 2 bộ phận chính: Nền hàm hoặc hàm khung và răng nhựa hoặc răng sứ ở phía trên. Đệm hàm thường có giá từ 500.000 – 2.500.000 VNĐ/1 đơn vị. Trong đó, đệm hàm mềm luôn có chi phí cao hơn đệm hàm cứng.

Tương tự, răng được gắn trên hàm giả có giá nằm trong khoảng 250.000 đến hơn 1.000.000 VNĐ/1 đơn vị. Và tất nhiên, răng sứ sẽ luôn có chi phí đắt hơn răng được làm từ nhựa.

Như vậy, tổng chi phí bạn bỏ ra cho dịch vụ trồng 1 răng bằng hàm giả tháo lắp chỉ ở mức từ dưới 1 triệu cho đến hơn 3 triệu đồng.

+ Cầu răng sứ

Chi phí không quá cao, khả năng phục hình tương đối tốt cả về lực ăn nhai lẫn mặt thẩm mỹ bên ngoài. Đây chính là lý do cầu răng sứ trở thành phương pháp được nhiều người lựa chọn khi cần trồng 1 răng.

Tổng số tiền bạn cần bỏ ra cho cầu răng sứ sẽ bằng giá của 1 mão sứ nhân với số lượng mão bạn cần để làm 1 cầu răng hoàn chỉnh. Trong trường hợp trồng 1 răng, bạn thường cần đến 3 mão sứ.

Chất liệu mão sứ hiện nay khá đa dạng, bao gồm mão sứ kim loại, mão toàn sứ, bán quý, quý kim. Chi phí của mão sứ kim loại ở mức từ hơn 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/1 đơn vị răng, mão toàn sứ khoảng 3.000.000 – 6.000.000 VNĐ/1 đơn vị răng. Riêng mão bán quý và quý kim có mức giá khá cao, từ 8.000.000 đến hơn 10.000.000 VNĐ/1 đơn vị.

Như vậy, tổng chi phí của trồng 1 răng bằng cầu răng sứ có sự chênh lệch khá lớn giữa các chất liệu, dao động từ vài triệu cho tới vài chục triệu đối với 1 ca phục hình hoàn chỉnh.

+ Cấy ghép Implant

Là phương pháp phục hình có thể đem tới chiếc răng đầy đủ các bộ phận, toàn diện về các chức năng nên cấy ghép Implant luôn “được lòng” các bệnh nhân khó tính. Đây cũng là hình thức trồng 1 răng tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân áp dụng, nếu muốn có được hiệu quả phục hình tối ưu.

Chi phí trồng 1 răng bằng cấy ghép Implant sẽ bằng giá của những bộ phận tạo nên chiếc răng này. Đó chính là trụ Implant – có giá dao động từ khoảng 9.000.000 – hơn 20.000.000 VNĐ/1 trụ, Abutment – có chi phí từ 3.000.000 – hơn 8.000.000 VNĐ/1 đơn vị răng và mão sứ có chi phí từ gần 2.000.000 – hơn 10.000.000 VNĐ/1 đơn vị.

Tổng chi phí của 1 ca cấy ghép Implant thường không dưới mức 14 triệu đồng. Thậm chí, nếu sử dụng dịch vụ với những chất liệu cao cấp, chi phí bạn bỏ ra còn có thể lên tới hơn 30 triệu đồng.

Sau khi có được những thông tin cơ bản về trồng răng bao nhiêu 1 cái, hy vọng bạn có thể chọn ra một phương pháp phù hợp nhất với mình. Ngoài ra nếu muốn biết được thông tin chính xác về mức giá cụ thể của dịch vụ, bạn cũng nên đến trực tiếp với một nha khoa chuyên nghiệp và uy tín.