Răng cửa là loại răng cần được chú trọng về mặt hình thức lẫn chức năng. Do đó, cấy ghép răng IMPLANT được lựa chọn là giải pháp tối ưu nhất cho việc trồng răng cửa. Bài viết này sẽ giải đáp trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thiện với phương pháp IMPLANT.

cấy ghép implant là như thế nào?

Trong hầu hết các loại hình trồng răng vĩnh viễn như làm cầu răng, bọc răng sứ hay mặt dán sứ thẩm mỹ… đều đòi hỏi phải có giai đoạn mài đi các răng để làm trụ nhằm giữ răng giả bên trên. Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng cho bạn một hàm răng đẹp, đều với những chiếc răng giả được tạo hình tương tự răng thật. Tuy nhiên, phương pháp này lại không thể giải quyết triệt để tình trạng mất răng tận gốc. Để khắc phục nhược điểm này, giải pháp cấy ghép implant đã ra đời – đánh dấu cột mốc phát triển của ngành nha khoa trên toàn thế giới.

Với phương pháp cấy ghép implant, răng bị mất của bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn từ chân răng đến thân răng. Quy trình cấy ghép sẽ bắt đầu từ 1 trụ răng giả được làm từ titanium – một loại vật liệu thường dùng trong ngành nha phù hợp với môi trường răng miệng, không bị ăn mòn, rỉ sét… qua thời gian dài, có tính bền chắc cao và cực kỳ dễ tích hợp với xương hàm.

Sau khi cấy ghép thành công trụ IMPLANT vào xương hàm, các bác sĩ của trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H sẽ đặt lên trên đó một răng sứ giả có tính thẩm mỹ cao. Loại răng này có kết cấu vững chắc và được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt, có hình dáng và chức năng giống hệt răng thật, đem lại cho bạn sự hồi phục toàn diện nhất.

Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn tất?

Biết được những điểm lợi tối ưu của phương pháp cấy ghép IMPLANT, tiếp theo, nha khoa Sài Gòn B.H sẽ bật mí cho bạn lời giải đáp của câu hỏi “trồng răng cửa bao lâu thì có răng hoàn thiện?”

Thông thường, thời gian để hoàn thành trọn vẹn một ca trồng răng IMPLANT sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại răng IMPLANT bạn chọn, tình trạng răng miệng của bạn, vị trí răng…

Thời gian để đặt một trụ IMPLANT trong xương hàm thường dao động từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa chốt với thời gian kéo dài khoảng 20 phút.

Tùy theo tình trạng răng của bạn, các bác sĩ sẽ hẹn lần đặt răng sứ lên trên. Thường thời gian này ngắn nhất là 1 ngày sau và cao nhất là khoảng 6 tháng.

Như vậy, có thể thấy việc trồng răng cửa bao lâu thì hoàn tất bằng giải pháp IMPLANT phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của bạn. Hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để khám và nhận tư vấn miễn phí ngay nhé!

Xem Thêm : Cấy ghép implant giá bao nhiêu tiền