Chào bác sĩ! Tôi tên là Bảo Hân, thẩm mỹ gương mặt tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bị mất răng hàm trên. Nhằm vừa đảm bảo chức năng răng vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho răng, nay tôi muốn tới nha khoa để tiến hành trồng lại răng cửa với implant. Vậy, trồng răng giả hàm trên cần lưu ý điều gì để có hiệu quả tốt?

Chào Bảo Hân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng trồng răng cũng như tình trạng mất răng cửa mình không may gặp phải về tại nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi xin được chia sẻ như sau để giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của răng cũng như những điều cần lưu ý để có ca trồng răng giả hàm trên tốt nhất.

Vì sao phải trồng lại răng hàm trên?

Răng hàm trên hỗ trợ các răng hàm dưới trong việc nghiền nát thức ăn, đồng thời giữ vai trò thẩm mỹ trên gương mặt. Do đó, thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi răng này bị mất đi, chức năng ăn nhai bị hạn chế. Hơn nữa, đồng nghĩa với việc thừa ra 1 khoảng trống khi trên cung hàm bị thiếu đi một chiếc răng. Gây ra tình trạng lệch lạc răng do khoảng trống này khiến các răng còn lại trên cung hàm dễ bị xô lệch.

Hiện nay, có 3 phương pháp được áp dụng phổ biến để phục hình răng cửa là: làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Trong đó, phương pháp trồng răng cửa hàm trên tối ưu nhất là cấy ghép răng implant.

Trồng răng giả hàm trên cần lưu ý điều gì?

Để thay thế chân răng, trồng răng cửa hàm trên là kỹ thuật cắm trụ răng vào vị trí mất răng sau đó gắn lên trụ răng này một mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt với răng thật. Tuy nhiên, bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả phục hình răng tốt nhất:

– Trước khi trồng răng

Bạn cần tìm chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để sở hữu một dịch vụ nha khoa chất lượng. Hiện nay, bạn nên đánh giá trung tâm nha khoa uy tín qua các tiêu chí với sự ra đời của nhiều trung tâm nha khoa như vậy, như: cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên, hệ thống trang thiết bị – máy móc, quy trình thực hiện, công nghệ áp dụng…

– Sau khi trồng răng

Để vết thương chóng lành, sau khi trồng răng, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ, răng có thể thực hiện linh hoạt các chức năng ăn nhai và vai trò thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, để duy trì được độ bền, kéo dài tuổi thọ, răng sứ cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng như răng thật.

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý để có ca trồng răng giả hàm trên an toàn, đạt kết quả như mong đợi. Bên cạnh đó, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H khi không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, nhận tư vấn điều trị cụ thể từ bác sĩ và tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng.