Trồng răng hàm số 6 hiện đang là nhu cầu của đông đảo bệnh nhân. Do đó, trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc.

Chi phí luôn là yếu tố được mọi người quan tâm khi cần đến một dịch vụ nha khoa nào đó. Khi cần trồng răng hàm số 6 cũng vậy. Vốn là một chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và nghiền thức ăn nên khi không may bị mất, bệnh nhân luôn phải tìm cách trồng lại răng hàm số 6 ngay lập tức. Tuy nhiên lúc này, trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu lại trở thành khiến họ cảm thấy băn khoăn và lo lắng.

1. Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu là hợp lý?

Trước khi tìm hiểu về giá trồng răng hàm số 6, bạn cần nắm rõ những phương pháp thực hiện của kỹ thuật nha khoa này. Bởi đây cũng là yếu tố quyết định tới chi phí của dịch vụ.

Hiện nay, khi bệnh nhân bị mất răng hàm số 6, các nha khoa thường đưa ra 2 lựa chọn khác nhau. Đó là trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ hoặc trồng lại chiếc răng này bằng cấy ghép Implant.

2. Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ

+ Đặc điểm:

Đây là phương pháp truyền thống và đã được áp dụng từ cách đây khá lâu. Với phương pháp này, chiếc răng hàm số 6 sẽ được khôi phục bằng 1 cầu răng sứ bao gồm 3 mão răng. Hai mão răng ngoài cùng được lắp trên răng số 5 và số 7 đã được mài đi trước đó. Riêng mão răng ở giữa sẽ thay thế trực tiếp cho chiếc răng hàm số 6 đã mất. Như vậy, cầu răng sứ chỉ giúp khôi phục thân răng chứ không thể phục hồi chân răng thật. Và cũng vì thế nên đây cũng không phải là một phương pháp phục hình tối ưu.

+ Ưu điểm

Cầu răng sứ giúp khả năng ăn nhai và thẩm mỹ được đảm bảo. Bạn cũng không phải bỏ ra quá nhiều tiền hay thời gian để áp dụng phương pháp này.

+ Nhược điểm

Cầu răng sứ không thể tồn tại vĩnh viễn, cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Đồng thời, phương pháp này còn đòi hỏi răng số 5 và số 7 phải khỏe mạnh để làm cùi răng.

+ Chi phí

Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ thường có mức giá không quá cao. Trung bình, bạn chỉ cần bỏ ra từ 1,5 triệu đến 8 triệu/1 đơn vị răng (tùy thuộc vào chất liệu răng sứ) là có thể áp dụng phương pháp này. Để tính tổng chi phí bạn phải bỏ ra, bạn cần lấy giá 1 đơn vị răng nhân cho số mão sứ trên cầu răng (thường là 3 mão sứ, nếu bạn chỉ cần trồng 1 răng hàm).

3. Trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép Implant

+ Đặc điểm:

Cấy ghép Implant được coi là một bước tiến lớn trong lĩnh vực nha khoa. Bởi đây là phương pháp giúp chiếc răng đã mất của bạn được khôi phục toàn diện cả về thân răng lẫn chân răng, giúp độ bền, tuổi thọ, mặt thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai đều được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Với cấy ghép Implant, một trụ răng được làm từ Titanium sẽ được gắn vào xương hàm. Khi trụ răng này đã được tích hợp một cách cố định, một mão sứ với hình dáng và màu sắc như răng thật sẽ được gắn lên trên. Nhờ đó, bạn sẽ có được một chiếc răng hàm số 6 tương đồng về cả hình thể lẫn chức năng của chiếc răng thật đã mất.

+ Ưu điểm:

Răng hàm số 6 được phục hồi bằng cấy ghép Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm, sở hữu độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

+ Nhược điểm:

Hình thức này thường có mức chi phí cao hơn cầu răng sứ. Ngoài ra, những ai có xương hàm yếu như người già hay những người mắc bệnh mãn tính có thể sẽ không đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng phương pháp này.

+ Chi phí:

Trồng răng hàm số 6 với cấy ghép Implant thường có mức giá dao động từ 18 đến hơn 30 triệu đồng cho 1 đơn vị răng, tùy thuộc vào loại trụ Implant, Abutment và loại răng sứ bạn lựa chọn.

Ngoài phương pháp thực hiện, mức giá trồng răng hàm số 6 còn phụ thuộc vào dịch vụ ở từng nha khoa. Do đó, bạn đừng quên lựa chọn một nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ này với chất lượng tốt và chi phí phải chăng nhé!