Để có được răng khểnh không phải ai cũng may mắn có được điều đó, nó tạo nên nét duyên dáng cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, hiện nay không còn là vấn đề khó khăn nếu muốn sở hữu một chiếc răng khểnh giả với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật trong nha khoa. Trồng răng khểnh giá bao nhiêu được nhiều khách hàng quan tâm bên cạnh yếu tố về chất lượng. Để biết được các phương pháp trồng răng khểnh hãy tham khảo các thông tin qua bài viết sau đây.

1. Trồng răng khểnh theo phương pháp hàn trám răng Composite?

Phương pháp trồng răng khểnh tạm thời là đắp trám composite, được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đây là hình thức tạo hình bên ngoài chiếc răng thật và là cách tạo răng khểnh giả có kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện.

Để tạo răng khểnh giả, Composite là loại nguyên liệu được sử dụng nhằm giúp bác sĩ dễ dàng nắn chỉnh, tạo hình trong quá trình tạo răng khểnh giả đây là một loại chất tồn tại dưới dạng thể lỏng. Bác sĩ sẽ tiến hành đắp chất liệu composite lên bề mặt chiếc răng nanh với phương pháp này. Tiếp theo sẽ tạo hình, nắn chỉnh và độ khểnh hợp lý cho chiếc răng giả. Và cuối cùng để hoàn tất quá trình trồng răng khểnh sẽ dùng đèn laser chiếu cho tới khi vết trám khô cứng.

Có kỹ thuật đơn giản cũng như dễ thực hiện. Và điều đặc biệt là có thể tháo bỏ lớp trám composite, nếu trong quá trình sử dụng bạn không còn thích chiếc răng khểnh giả không hề có ảnh hưởng gì tới hàm răng của bạn khi trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, răng khểnh giả bằng trám composite có tuổi thọ thấp và độ bền chắc không cao.

Phụ thuộc vào loại trám lựa chọn mà định giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền. Hiện nay, để trồng răng khểnh, trong nha khoa có nhiều loại nguyên liệu trám, mỗi loại đều có ưu điểm và tuổi thọ khác nhau. Do vậy, sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn loại trám thẩm mỹ nào để biết giá.

2. Trồng răng khểnh giá bao nhiêu với phương pháp bọc răng sứ tại răng khểnh?

Phương pháp trồng răng khểnh giả cố định trên khung hàm là chụp răng sứ, có kỹ thuật phức tạp hơn phương pháp đắp trám composite.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi chiếc răng nanh với phương pháp này, thực hiện 2 mão răng kép tại vị trí này 1 mão sẽ thay thế cho răng được mài, mão còn lại gắn lên mão thứ nhất, so với cung hàm sẽ có hướng chếch lên trên nướu với độ khểnh hợp lý.

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ giả có tuổi thọ theo từng mức độ và được chế tạo từ các chất liệu khác nhau. Để trồng răng khểnh giả bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp tùy vào điều kiện tài chính và mong muốn của mình.