Trồng răng sứ là gì? Đây tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể trả lời chính xác. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích liên quan tới kỹ thuật trồng răng sứ quen thuộc.

Trồng răng sứ được coi là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng chất liệu sứ cùng một phương pháp phục hình thích hợp để khắc phục những khiếm khuyết trên hàm răng của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ có được nụ cười quyến rũ cùng một hàm răng đều đặn và chắc khỏe.

Như vậy, trồng răng sứ có thể là bọc răng sứ thẩm mỹ, được áp dụng khi răng bị sứt, mẻ, mọc thưa, nhiễm màu nặng,… Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có thể là việc trồng lại một hay nhiều chiếc răng bị mất, để chức năng tự nhiên vốn có của răng được phục hồi một cách hoàn hảo.

1. Những đặc điểm cơ bản của trồng răng sứ

Sau khi đã hiểu trồng răng sứ là gì, bạn cần nắm rõ những đặc điểm của trồng răng sứ. Bởi thông qua các đặc điểm này, bạn mới biết được trồng răng sứ có lợi ích ra sao hay khi nào thì cần trồng răng sứ.

Nhìn chung, những đặc điểm ưu việt nhất của trồng răng sứ phải kể đến là:

2. Có thể áp dụng ở nhiều trường hợp

Bạn có thể trồng răng sứ để khắc phục nhiều khiếm khuyết khác nhau. Chẳng hạn như:

+ Răng không may bị gãy, sứt hoặc bị mẻ một mảng lớn.
+ Răng bị nhiễm màu nặng đến mức bạn không thể phục hồi bằng cách tẩy trắng.
+ Răng sau khi điều trị một vài bệnh lý. Ví dụ viêm tủy, viêm nha chu, viêm chóp hay sâu răng.
+ Răng xấu, bị mòn men, bị hô hay mọc thưa, mọc lệch ở mức độ nhẹ.
+ Răng bị mất 1 hoặc nhiều chiếc do một sự cố hay bệnh lý nào đó.

3. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Chất liệu răng sứ hiện nay rất đa dạng với nhiều màu sắc và cấp độ trắng khác nhau. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn được một loại răng sứ phù hợp nhất với màu răng thật và màu da của mình.

Sở hữu màu sắc tự nhiên, răng sứ sau khi được bọc hoặc gắn lên cung hàm sẽ tạo nên sự hài hòa, đồng điệu với những chiếc răng còn lại. Do đó, người khác sẽ khó nhận ra bạn đã trồng răng sứ và bạn cũng có thể tự tin hơn khi cười đùa, trò chuyện cùng mọi người.

4. An toàn, chịu lực tốt

Răng sứ có sự tương thích cao với cơ thể nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Các loại răng sứ hiện nay, nhất là răng toàn sứ không hề tạo ra phản ứng với thức ăn cũng như axit trong khoang miệng. Nhờ vậy, chúng có thể loại trừ các khả năng gây kích ứng cho nướu, xương hàm và các mạch máu.

Răng sứ có khả năng chịu lực tốt, thậm chí còn tốt hơn nhiều lần so với răng thật. Sau khi trồng răng sứ, bạn có thể ăn uống những thực phẩm mình thích, kể thực phẩm cứng, nóng – lạnh mà không phải kiêng khem một cách khổ sở.

5. Tuổi thọ cao

Một ưu điểm nổi bật khác của trồng răng sứ là tuổi thọ cao, có thể duy trì lâu dài. Nếu sử dụng chất liệu sứ tốt, răng sứ sẽ không bị biến đổi màu và có thể tồn tại bền chắc hàng chục năm. Đồng thời, nếu được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng do các bác sĩ có tay nghề cao tiến hành, răng sứ có thể tồn tại vĩnh viễn mà bạn không phải trồng mới.

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã hiểu trồng răng sứ là gì và nắm rõ những đặc điểm cơ bản của kỹ thuật này. Nếu có nhu cầu áp dụng, bạn đừng quên ghé thăm một nha khoa chuyên nghiệp và uy tín nhé!