Sở hữu khả năng chịu lực tốt hơn và độ bền cao hơn so với hàm giả tháo lắp, có chi phí rẻ hơn và thời gian tiến hành nhanh hơn so với cấy ghép Implant. Với những ưu thế này, làm cầu răng sứ đã trở thành phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự nắm rõ những ưu điểm và hạn chế của giải pháp nha khoa phổ biến này.

Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ là một phương pháp giúp khôi phục một hoặc nhiều răng đã mất bằng một cầu răng bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp nhau. Trong đó, mão sứ ở giữa có nhiệm vụ thay thế trực tiếp răng đã mất, 2 mão sứ 2 bên được gắn lên răng thật với nhiệm vụ làm trụ nâng đỡ cầu răng.

Như vậy, khi làm cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài nhỏ răng thật ở bên cạnh khoảng trống do răng đã mất để lại. Do vậy, phương pháp này cũng không được áp dụng cho trường hợp phục hình răng số 7 (răng hàm phía trong cùng).

Làm cầu răng sứ có đẹp và ăn nhai tốt không?

Không phải bỗng dưng cầu răng sứ lại trở thành lựa chọn của nhiều đối tượng khi cần phục hình răng đã mất. Bởi giải pháp nha khoa này sở hữu khá nhiều ưu điểm như:

+ Cầu răng sứ có thể đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cho bạn. Sau khi áp dụng, bạn sẽ có những chiếc răng tương tự răng thật về hình dạng và màu sắc bên ngoài, nhất là khi bạn chọn các loại răng toàn sứ.

+ Cầu răng sứ sở hữu khả năng ăn nhai tốt, độ bền cao, có thể tồn tại từ 5 – 7 năm hoặc nhiều hơn, nếu như bạn sử dụng chất liệu tốt và chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi áp dụng.

+ Ngoài ra, quy trình thực hiện của giải pháp này cũng vô cùng nhanh chóng. bạn chỉ cần khoảng 2 – 3 lần đến nha khoa, mỗi lần kéo dài khoảng 1 – 2 tiếng là có thể hoàn thành việc trồng răng bằng phương pháp bắc cầu. Chi phí của cầu răng sứ cũng không quá cao, phụ thuộc vào số mão sứ trên cầu răng và loại răng sứ bạn lựa chọn.

Làm răng sứ bắc cầu có những hạn chế nào?

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng làm răng sứ bắc cầu vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như sau:

+ Làm răng sứ bắc cầu không thể phục hình chân răng đã mất. Do đó, tình trạng tụt nướu và tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra.

+ Sau một thời gian sử dụng, viền răng có thể bị đen, nếu như bạn sử dụng răng sứ kim loại. Đồng thời, các trụ răng đã được mài nhỏ trước đó cũng có thể bị suy yếu, khiến khả năng ăn nhai bị suy giảm.

Liệu làm răng sứ bắc cầu có phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng miệng của bạn? Nếu muốn có được câu trả lời chuẩn xác nhất cho thắc mắc này, bạn đừng quên đến trực tiếp nha khoa Sài Gòn B.H để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!